Luôn ủ mưu hất cẳng em dâu ra khỏi nhà, nào ngờ, chính chị dâu là người phải nhận cái kết đắng ngắt

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Hồng nổi tiếng sành sỏi, ghê gớm nhưng lần này, cô không biết ai đã hãm hại khiến mình phải sống trong oan ức, nhục nhã.

Bà Mùi có 2 cô con dâu nhưng tính cách trái ngược nhau hoàn toàn. Người con dâu cả tên Hồng, buôn bán tạp hóa ở chợ, tính tình sồn sồn thẳng như ruột ngựa. Có gì không vừa ý là cô ta nói toẹt ra luôn nên đôi khi hay làm mất lòng người khác. Thậm chí, nhiều người còn đánh giá Hồng khá ghê gớm, sống chỉ biết riêng mình.

Cô con dâu thứ hai tên Nguyệt, là người nơi khác về làm dâu xứ này. Nguyệt ít nói nhưng hay giúp đỡ người khác, sống biết trước biết sau. Dù mới về làm dâu nhà bà Mùi chưa đầy 1 năm nhưng cô đã dần chiếm được cảm tình của gia đình nhà chồng và hàng xóm xung quanh.

Do chưa có điều kiện tự xây nhà ở riêng nên cả vợ chồng Hồng và vợ chồng Nguyệt đều đang sống chung cùng bà Mùi trong căn nhà 2 tầng cũ. Bà Mùi sống ở tầng 1 còn các con sinh hoạt trên tầng 2. Mỗi tháng, hai nàng dâu sẽ đóng sinh hoạt phí cho mẹ chồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Từ ngày Nguyệt xuất hiện, Hồng thấy rõ bản thân không còn được mẹ chồng coi trọng. Cô nhận thấy dù nhà có ba mẹ con là phụ nữ nhưng mẹ chồng lại hay tâm sự riêng với Nguyệt chứ không phải mình. Vì thế, mỗi khi Nguyệt vắng nhà, Hồng lại tranh thủ nói xấu Nguyệt trước mặt mẹ chồng hòng muốn hạ bệ em dâu và nhanh chóng hất cẳng cô ta ra khỏi nhà.

Nào là Hồng nói Nguyệt có chồng rồi mà đi làm trang điểm lòe loẹt, ăn mặc thì váy ngắn, thiếu vải cho ai ngắm. Nào là lấy chồng đã gần một năm rồi mà chưa thấy có con cái gì, hay là lại "cau điếc" không biết đẻ…

Hết nói xấu em dâu, Hồng còn bắt nạt Nguyệt trong sinh hoạt hàng ngày. Hồng ỷ mình là dâu cả lại đang có con nhỏ nên rất ít khi chia sẻ việc nhà với Nguyệt. Đi làm về là Hồng ôm con vào trong phòng nô đùa, đến bữa ăn mới lững thững đi xuống. Ăn xong lại lấy lý do chăm con để mình Nguyệt dọn dẹp mâm bát. Thậm chí, đồ chơi của con trai Hồng bày ra khắp nhà cũng do Nguyệt dọn.

Bà Mùi đôi khi thấy "chướng tai gai mắt" trước sự chèn ép vô lý của dâu cả đối với dâu thứ nhưng vì không muốn gia đình xảy ra mâu thuẫn, bất hòa nên bà lại làm ngơ cho qua chuyện.

Gần đây, gia đình bà Mùi thường xuyên xảy ra chuyện, hay bị mất trộm. Đầu tiên là chiếc dây chuyền vàng 5 chỉ của bà Mùi để sâu trong tủ quần áo nhưng lại bỗng dưng biến mất.

Điều ngạc nhiên là trong nhà, chỉ duy nhất bà bị mất đồ và cũng không có dấu hiệu gì của việc bị trộm vào nhà.

Vài hôm sau, khi chưa tìm được thủ phạm vụ mất dây chuyền thì Nguyệt lại tá hỏa kêu bị mất 20 triệu để trong túi xách. Đây là số tiền cô vừa đi rút về để hai vợ chồng đi khám sức khỏe sinh sản và giờ cũng không cánh mà bay.

Sau 2 lần mất tiền mất của, cả gia đình bà Mùi đã phải ngồi lại với nhau để tìm ra nguyên nhân. Chồng Nguyệt cho rằng, không thể có chuyện trộm vào nhà dễ dàng giữa ban ngày ban mặt mà không ai biết như vậy. Trừ khi là trộm trong nhà, rất thông thuộc nơi cất đồ và có thể lấy đi trong chớp mắt mà không bị phát hiện.

Ngay sau câu nói đó, mọi ánh mắt bỗng đổ dồn về phía Hồng vì mấy ngày qua, cô là người duy nhất tỏ ra dửng dưng với việc trong nhà bị mất trộm. Như hiểu ra vấn đề, Hồng nhảy dựng lên sồn sồn nói mình không phải là người có tính tắt mắt như mọi người đang nghĩ.

Và để chứng minh sự trong sạch của mình, Hồng tức tốc yêu cầu mọi người lên phòng mình để kiểm tra. Hồng tự tay lục tung tủ quần áo và các ngăn tủ cho mọi người thấy.

Nhưng điều bất ngờ là, từ trong tủ quần áo của Hồng lại rơi ra một chiếc túi nilon đen, bên trong có sợi dây chuyền vàng và một sấp tiền vẫn còn buộc trong dây nịt. Khoảnh khắc đó, Hồng sốc còn tất cả mọi người đều im lặng. Dù rất muốn giải thích điều gì đó nhưng Hồng lại cứng họng không thể nói được gì.

Rất nhanh chóng, tin Hồng ăn trộm tiền, vàng của mẹ chồng và em dâu đã lan ra khắp xóm làng. Hồng xấu hổ không còn dám nhìn mặt ai. Không một ai tin cô, ngay cả người chồng đầu ấp vai kề.

Hồng nổi tiếng sành sỏi, ghê gớm nhưng lần đó, cô không biết ai đã hãm hại khiến mình phải sống trong oan ức, nhục nhã.

Mãi gần đây, trong cuộc nhậu với mấy người bạn, chồng Nguyệt vô tình tiết lộ chính mình là người đã lấy vàng của mẹ và tiền của vợ để bỏ vào phòng chị dâu. Nguyên nhân là do anh quá bức xúc với sự chèn ép, bắt nạt của chị dâu với vợ mình nên muốn dạy cho chị ta một bài học nhớ đời!

Theo Gia đình và Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luon-u-muu-hat-cang-em-dau-ra-khoi-nha-nao-ngo-chinh-chi-dau-la-nguoi-phai-nhan-cai-ket-dang-ngat/20230614074224159