Luộc ngô với nước 'xưa như trái đất' rồi, món ngô giờ làm theo kiểu này chỉ mất 5 phút mà đảm bảo ngon quên lối về!

  308 liên quanGốc

  Cách hấp chín ngô bằng lò vi sóng thật sự nhanh và tiện lợi.

  Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Ngô sống còn nguyên vỏ

  2. Bơ, muối, hạt tiêu Tùy khẩu vị

  Các bước làm

  1. Hấp chín ngô bằng lò vi sóng 2. Bỏ ngô ra khỏi phần vỏ 3. Phết bơ và rắc muối tiêu lên ngô

  Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Ngô sống còn nguyên vỏ 3 2. Bơ, muối, hạt tiêu Tùy khẩu vị

  Ngô luộc hay ngô hấp là một món ăn đã quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, việc luộc ngô có vẻ mất khá nhiều thời gian nên nhiều chị thường ngại làm món này ở nhà. Thế nhưng có một cách làm chín ngô bằng lò vi sóng cực tiện lợi, các chị em cùng học ngay cách này nhé!

  Cách làm ngô hấp bơ bằng lò vi sóng 1

  Hấp chín ngô bằng lò vi sóng

  Các bạn có thể chọn ngô ngọt hay ngô nếp tùy vào sở thích. Ngô mua về nhớ để nguyên vỏ. Đặt ngô còn nguyên lớp vỏ vào lò vi sóng, để mức nhiệt cao nhất trong thời gian 3 phút. Nhờ được bao bọc trong lớp áo vỏ kín nên ngô sẽ chín rất nhanh.

  Sau đó cho ngô ra khỏi lò vi sóng, lưu ý lúc này ngô rất nóng nên bạn hãy dùng khăn để cầm vào bắp ngô nhé!

  2

  Bỏ ngô ra khỏi phần vỏ

  Dùng dao cắt một đoạn khoảng 3 - 4cm tính từ phần cuống bắp ngô. Sau đó dùng dĩa (nĩa) kéo bắp ngô ra khỏi lớp vỏ áo. Lúc này bắp ngô vẫn còn nóng nên bạn hãy dùng khăn để giữ bắp ngô.

  3

  Phết bơ và rắc muối tiêu lên ngô

  Phết một lớp bơ lên bề mặt bắp ngô rồi rắc muối và hạt tiêu lên tùy khẩu vị là xong. Thưởng thức ngô khi còn nóng là ngon nhất.

  Như vậy, chỉ mất khoảng 5 phút là chúng ta đã có món ngô hấp bơ ngon lành, ăn sáng hay ăn bữa xế trong ngày đều cực ngon!

  Ngô rất giàu dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin B, vitamin C và carbohydrate. Bên cạnh đó, ngô còn chứa lượng lớn chất xơ, kali và các chất oxy hóa. 100g ngô hạt cung cấp 342 calo cho cơ thể, do đó ngô được coi là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể bạn.

  Ngô luộc hay hấp là món ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng và đã được chứng minh là giúp bạn no lâu hơn. Vì thế, đây là lựa chọn thích hợp cho các chị em giảm cân.

  Chúc các chị em thành công với cách làm ngô hấp bơ bằng lò vi sóng này nhé!

  Theo Nhịp sống Việt

   Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an/luoc-ngo-voi-nuoc-xua-nhu-trai-dat-roi-mon-ngo-gio-lam-theo-kieu-nay-chi-mat-5-phut-ma-dam-bao-ngon-quen-loi-ve-20210527115137425.htm