Lung linh lễ hội đèn lồng Đài Loan với thông điệp mời gọi bạn bè quốc tế

Với 300 tác phẩm đèn lồng rực rỡ, lễ hội muốn làm nổi bật chủ đề 'Vinh quang Đài Loan' cùng thông điệp chào đón du khách thập phương đến với địa phương này.

Đến với Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) những ngày này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng lễ hội đèn lồng đẹp mắt nhân dịp kỷ niệm 400 năm thành lập thành phố.

Lễ hội đèn lồng tại Đài Loan tổ chức thường niên, trong năm nay sẽ kéo dài đến hết ngày 10/3. Chủ đề lễ hội năm 2024 là "Glory Taiwan" hay "Vinh quang Đài Loan."

Lễ hội chia thành 2 khu vực là Khu ga tàu cao tốc và Khu Anping. Tác phẩm chính có tên "Rồng đến Đài Loan,” cao 22 mét tương đương tòa nhà 7 tầng. “Rồng đến Đài Loan” trong tiếng Đài đồng âm với câu nói mang ý nghĩa mời khách du lịch quốc tế đến với Đài Loan, thể hiện mong muốn địa phương này có thể kết bạn với thế giới, đón thêm nhiều du khách đến.

Lễ hội trưng bày tổng cộng 300 tác phẩm đèn lồng quy mô lớn, nổi bật trong đó có tác phẩm “Hàng rào ánh sáng trở về quá khứ.” Đáng chú ý không kém là đoạn đường dành riêng cho xe đạp trưng bày 30 tác phẩm đèn lồng khổng lồ. Đến nay, lễ hội đã vượt mốc 1 triệu người tham gia./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/lung-linh-le-hoi-den-long-dai-loan-voi-thong-diep-moi-goi-ban-be-quoc-te-post929848.vnp