Lùm xùm loạt vụ nữ tiếp viên hàng không Việt bị đánh, sàm sỡ

Các nữ tiếp viên hàng không Việt đã không ít lần hoảng hồn khi đen đủi gặp phải những hành khách nam thẳng tay hành hung hay sàm sỡ tiếp viên.

Những vụ hành khách nam hàng hung hay sàm sỡ nữ tiếp viên hàng không Việt từng không ít lần khiến dư luận bức xúc và lên án.

Hai hành khách nam đánh nữ nhân viên Vietnam Airlines

Chiều 18/10, hành khách Đào Vịnh Thuấn túm vai áo bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh và hành khách Trần Dương Tùng dùng ví xách tay đánh nữ nhân viên Vietnam Airlines Nguyễn Lê Quỳnh Anh. Bà Quỳnh Anh đã bị chấn thương phần mềm và bị choáng.

Cục Hàng không nhận định hành vi của 2 hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng là hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lùm xùm loạt vụ nữ tiếp viên hàng không Việt bị đánh, sàm sỡ - Ảnh 1

Hai hành khách hành hung nhân viên Vietnam Airlines. Ảnh: Cắt từ clip An ninh sân bay Nội Bài.

Theo nữ nhân viên Quỳnh Anh, chiều 18/10, khi hết ca trực cô chứng kiến ông Tùng và Thuấn ra sân bay muộn và không được làm thủ tục. Hai khách này có to tiếng với nhân viên hàng không.

Để có cơ sở báo cáo cấp trên, chị Quỳnh Anh dùng điện thoại quay lại hiện trường. Ngay sau đó, chị bị ông Thuấn túm áo, túm cổ để ông Tùng đánh vào đầu. Sau khi bị hành hung, nữ nhân viên bị choáng và buồn nôn và được đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, nữ nhân viên trên được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Ngay khi được báo cáo về vụ việc, Vietnam Airlines phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc. Hãng cũng có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này.

Đây không phải trường hợp đầu tiên nữ nhân viên hàng không Việt bị khách hành hung. Chỉ 2 tháng trước đó, cũng có một sự việc hành khách nam tát nữ tiếp viên trên chuyến bay.

Nam hành khách tát nữ tiếp viên hàng không

Ngày 17/8, Cảng vụ hàng không miền Nam xác nhận thông tin vừa xử phạt một nam hành khách 15 triệu đồng về hành vi tát vào mặt một nữ tiếp viên hàng không.

Theo đó, tối 13/8, khi chuyến bay VN255 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP HCM vừa hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nam hành khách ngồi ghế hạng thương gia không tìm thấy điện thoại iPhone 6 Plus đã tát vào má trái của nữ tiếp viên.

Theo bản tường trình với Cảng vụ hàng không miền Nam, vị khách này cho biết sau khi ngủ dậy thì thấy chiếc điện thoại không còn nằm trên bàn. Ông gọi ba cuộc vẫn đổ chuông nhưng đến các cuộc gọi sau thì máy không còn liên lạc được.

Sau đó, ông tiếp tục gọi điện thoại lại đổ chuông. Do nghi ngờ nữ tiếp viên lấy điện thoại của mình mà không thừa nhận nên vị khách này đã tát vào mặt cô gái.

Lùm xùm loạt vụ nữ tiếp viên hàng không Việt bị đánh, sàm sỡ - Ảnh 2

Vị trí ghế ngồi khoang thương gia của Vietnam Airlines. Ảnh: Người lao động.

Tiếp viên trưởng chuyến bay này ghi nhận sự việc và cho biết khi bị đánh nữ tiếp viên này ôm mặt chạy vào khu vực tiếp viên để đồng nghiệp chườm đá.

Khoảng 20 phút sau khi hành khách rời máy bay, chiếc điện thoại được tìm thấy dưới chân ghế của hành khách VIP. Vụ việc được tổ bay VN255 trình báo Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý, vị khách này đã thừa nhận hành vi của mình và chấp nhận nộp phạt.

Nữ tiếp viên hàng không Việt bị khách sàm sỡ

Năm ngoái, vụ việc một hành khách nam có hành vi sàm sỡ cả 4 nữ tiếp viên hàng không của VietJet Air đã làm dấy lên lo ngại về việc "yêu râu xanh" xuất hiện trên các chuyến bay.

Cụ thể vụ việc này xảy ra trên chuyến bay số hiệu VJ 271 của hãng hàng không VietJet Air từ Vinh đến TP HCM vào trưa ngày 15/11/2015.

Lùm xùm loạt vụ nữ tiếp viên hàng không Việt bị đánh, sàm sỡ - Ảnh 3

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo thông tin từ biên bản tường trình vụ việc của các thành viên tổ bay, trong lúc một nữ tiếp viên đang đẩy xe phục vụ nước uống thì một hành khách nam khoảng 60 tuổi đã đi về phía nhà vệ sinh.a

Do lối đi đang bị hạn chế, đồng thời cả hai nhà vệ sinh đều đã có người bên trong nên nữ tiếp viên thông báo với hành khách này rằng hiện tại chưa thể đi được. Bị ngăn cản, vị khách này đã lớn tiếng quát mắng và dùng tay va chạm cơ thể tiếp viên nữ trên. Trong suốt thời gian còn lại, ông này tiếp tục dùng điện thoại đánh vào vị trí nhạy cảm của 3 tiếp viên khác.

Sau đó, tổ bay đã phải lập biên bản hành vi gây rối của vị khách nam, với sự chứng kiến của các hành khách khác. Ngay khi máy bay hạ cánh, nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã lập tức đến áp tải hành khách này rời máy bay theo yêu cầu từ cơ trưởng. Được biết, vị hành khách này là giám đốc của một doanh nghiệp trong ngành xây dựng.

Những vụ hành khách sàm sỡ tiếp viên nữ trên các chuyến bay xảy ra khá nhiều trong những năm gần đây.

Chẳng hạn như vào ngày 20/1/2012, một hành khách nam trên chuyến bay VN120 từ Đức về TP HCM đã có hành vi chọc ghẹo tiếp viên nữ đang phục vụ. Chưa hết, anh này còn tấn công tiếp viên phó của tổ bay và hành khách có mặt ở gần đó. Tổ bay thậm chí đã buộc phải áp dụng biện pháp khống chế, bắt trói, lập biên bản vi phạm.

Cách đó không lâu, vào ngày 1/12/2011, trên chuyến bay VN1189 của Vietnam Airlines (VNA) từ Hải Phòng đi TP HCM, một hành khách ghế ngồi phổ thông đã có hành vi sàm sỡ với nữ tiếp viên của chuyến bay. Được biết, danh tính của hành khách nam này là một người đang công tác trong ngành công an với quân hàm là sĩ quan, khi lên chuyến bay VN1189 hôm đó đã ở trong trạng thái say xỉn.

Trong khi tiếp viên hàng không phục vụ nước uống, hành khách này đã có hành vi quấy rối nữ tiếp viên và dù đã được tiếp viên lịch sự nhắc nhở, phản ứng nhưng người này vẫn tiếp tục có hành vi gây rối.

Sau đó, tổ bay đã phải lập biên bản, dưới sự làm chứng của một hành khách ngồi gần đó. Khi sự việc được chuyển giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý, hành khách này đã có thái độ bất hợp tác với các chuyên viên làm nhiệm vụ.

Cuối cùng, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với vị hành khách này vì hành vi đáng xấu hổ của anh ta.