Lùm xùm hậu chung kết Hoa hậu Hàn Quốc 2019

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2019 đối mặt chỉ trích dữ dội sau đêm chung kết vì để các thí sinh mặc quốc phục cách tân hở hang như nội y khiến công chúng sục sôi tức giận.

Đêm chung kết diễn ra tối 11-7 (giờ địa phương), các thí sinh được chọn trình diễn trang phục dạ hội và truyền thống. Phần trang phục dạ hội không có gì đáng bàn nhưng phần trang phục truyền thống bị chỉ trích dữ dội.

Các thí sinh diện hanbok (quốc phục Hàn Quốc) được cách tân với phần áo trông như nội y và phần chân váy cắt ngắn, xẻ tà tạo cảm giác gợi cảm. Áo khoác ngoài cũng thay đổi chất liệu xuyên thấu.

Trang phục truyền thống cách tân thái quá

Khoe da thịt khiến khán giả bất bình

Nhiều thí sinh trình diễn như nội y hơn là trang phục truyền thống

Nhiều người cho rằng thà họ xem các thí sinh diện bikini hoặc áo tắm như thường lệ còn hơn xem kiểu này. Đây là sự xúc phạm đến quốc phục.

Những bình luận chỉ trích: "Đây là cái gì vậy? Đây không phải là trang phục truyền thống của chúng tôi, hanbok corset là cái quái gì?", "Đây là cuộc thi Gisaeng (tên gọi của các kỹ nữ thời xưa ở Hàn Quốc) à? Tôi thấy có đẹp gì đâu? Đây chẳng phải trang phục truyền thống của chúng ta"; "Tôi không nghĩ các Gisaeng dám mặc giống thế này đâu, dị hợm"; "Tôi đau đầu quá, họ điên cả rồi!"…

Hanbok là quốc phục, một trong những điều thiêng liêng của đất nước. Nó đại diện cho tính truyền thống và kín đáo của phụ nữ Hàn. Hanbok thiết kế kín đáo, rộng.

M.Khuê (Theo Allkpop)