Luis Suarez: “Ban đầu tôi sợ Messi & Neymar”

Luis Suarez không cảm thấy chắc chắn về quyết định gia nhập Barcelona của mình năm 2014, và anh lo sợ Messi và Neymar sẽ không ưa mình.

Luis Suarez – nhà vô địch Copa America, kẻ cắn người, huyền thoại Liverpool, v.v… Nay anh được biết đến rộng rãi với vai trò là thành viên của nhóm “MSN”, một trong những hàng tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá cho dù họ mới chỉ bên nhau được gần 2 mùa giải. Suarez rời Liverpool để đến Nou Camp năm 2014 và giúp MSN ghi tới 137 bàn tổng cộng trong mùa giải trước.

Tuy nhiên khi mới gia nhập Barcelona, Suarez đã lo ngại rằng anh sẽ không có một mối quan hệ tốt với Lionel Messi và Neymar. Thậm chí anh lo ngại rằng lối chơi của Barca sẽ không phù hợp với anh, và Suarez sẽ bị hai người kia nhìn nhận với con mắt ngờ vực, rằng anh đến đây để cạnh tranh vị trí của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với đồng đội cũ Jamie Carragher cho tờ Daily Mail, Suarez bộc bạch về nhóm “MSN” và mối quan hệ của anh với Messi và Neymar. “Tôi có một mối quan hệ tuyệt vời với Leo và Ney, bọn họ là những người luôn lái đội bóng tới chiến thắng, còn Andres Iniesta là một con người không thể tuyệt hơn về mọi góc độ”, Suarez nói.

Luis Suarez: “Ban đầu tôi sợ Messi & Neymar” - Ảnh 1

Suarez bên cạnh Messi & Neymar

“Ban đầu khi tôi tới Barcelona, tôi không nghĩ mình sẽ hợp với lối chơi. Quá nhiều tiki-taka và tôi nghĩ mình sẽ không đủ khoảng trống để hoạt động. Thế nhưng các đồng đội như Leo, Ney và Andres đều đã giúp đỡ tôi, còn HLV Luis Enrique đặt tôi vào vai trò tiền đạo cắm để tôi cảm thấy thoải mái nhất có thể. Leo và Ney đón nhận tôi vì họ biết tôi sẽ giúp họ chiến thắng, và chúng tôi tạo nên một mối quan hệ rất bền chặt”.

“Tôi biết thế mạnh của mình, họ biết thế mạnh của họ và ba chúng tôi nắm bắt thế mạnh của nhau để chiến thắng. Tôi không ganh tỵ với Leo và Ney khi họ được đề cử Quả bóng Vàng, nếu có sự ganh tỵ thì kết quả sẽ bị ảnh hưởng và mọi người sẽ nhìn thấy ngay”.

Suarez kể từ khi gia nhập Barca đã ghi 61 bàn trong 77 trận, đồng thời không còn những hành động “điên rồ” khiến anh bị chỉ trích và bị trừng phạt như khi còn ở Liverpool như chửi Patrice Evra hay cắn Branislav Ivanovic. Suarez cho rằng phòng thay đồ của Barca đã giúp anh biết kiềm chế.

Luis Suarez: “Ban đầu tôi sợ Messi & Neymar” - Ảnh 2

Suarez gặp lại đồng đội cũ Jamie Carragher

“Tôi đã biết tận hưởng những giây phút trên sân nhiều hơn, bởi tôi không cảm thấy quá nhiều trách nhiệm đổ lên mình ở đây như ở Ajax hay Liverpool. Những cầu thủ Barca đều rất tuyệt vời và họ chia sẻ trách nhiệm cho nhau, khiến ai cũng thoải mái tâm trạng. Tôi cũng rất vui khi còn ở Liverpool, chúng ta chẳng cười đùa rất nhiều với nhau phải không? Nhưng mặt khác tôi cũng cảm thấy quá nhiều trách nhiệm”, Suarez nói với Carragher.

Luis Suarez cuối cùng nói với Carragher rằng anh muốn được nhớ đến với những bàn thắng và danh hiệu đoạt được hơn là những điều sai lầm anh đã mắc phải trong sự nghiệp. “Đôi lúc ta không thể tin được mọi việc biến chuyển nhanh thế nào, tôi từ kẻ bị căm ghét nhất trở thành cầu thủ được yêu mến nhất và ghi những bàn thắng quan trọng nhất. Barca đã cho tôi cơ hội để cân bằng hình ảnh của mình”, Suarez bày tỏ.

Hoàng Quân (Tổng hợp Daily Mail)