Luis Enrique bị CĐV lăng mạ tại sân bay

Vừa đặt chân đến sân bay El Prat và chuẩn bị di chuyển đến thành phố Manchester, HLV Luis Enrique đã bị một nhóm CĐV lớn tiếng ‘lăng mạ’.

Luis Enrique bị CĐV lăng mạ tại sân bay - Ảnh 1

Lucho tại sân bay El Prat. Ảnh: Internet

Barcelona của Luis Enrique sẽ có chuyến làm khách trên sân Etihad của Manchester City trong khuôn khổ vòng bảng Champions League vào ngày mai. Do đó, hôm nay thầy trò Lucho đã lên đường hành quân đến Anh quốc. Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra khi các cầu thủ và ban huấn luyện Barcelona đặt chân đến sân bay El Prat tại Tây Ban Nha. Một cổ động viên đang có mặt trong đám đông đã lớn tiếng ‘lăng mạ’ HLV Luis Enrique khi ông vừa bước ra khỏi xe: “Luis Enrique, bố ông là Amunike” (ngụ ý phân biệt chủng tốc và mắng Lucho là con hoang).

Trước đây, Luis Enrique cũng đã nhiều lần hứng chịu lời lăng mạ tương tự. Chính thuyền trưởng 45 tuổi cũng từng bày tỏ sự bức xúc của mình trên trang Twitter cá nhân với dòng trạng thái: “Bài ca Cha ông là Amunike cùng với việc bị phân biệt chủng tộc không phải điều mới mẻ.”

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ASTV đã đưa ra đoạn băng ghi hình nhằm tìm kiếm ‘nguồn’ phát ra những lời nói thiếu văn hóa này. Tuy nhiên, do đám đông hỗn độn họ đã không thể tìm ra trong khi CĐV quá khích lại tiếp tục thốt lên nhưng lời lẽ tương tự. Luis Enrique có lẽ đã khá ‘quen thuộc’ với những điều này và chắc chắn nó sẽ không thể ảnh hưởng đến tâm trạng của ông trước thềm cuộc đối đầu với Manchester City.

Bình An - Thể thao Việt Nam | 22:15 31/10/2016