Lùi thời điểm đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Buổi đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với người dân ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm được lùi lại sau Tết Nguyên đán.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa yêu cầu UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh về lịch tiếp xúc, đối thoại với Thanh tra Chính phủ. Theo đó, thời gian đối thoại sẽ diễn ra từ 17 đến 20/2 (muộn dự kiến được thành phố công bố trước đó).

Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết hiện nay, các cơ quan, đơn vị đang tập trung cho các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2020 nên buổi đối thoại không thể tổ chức sớm hơn. Lãnh đạo TP.HCM đã yêu cầu UBND quận 2 chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu, các trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân.

Người dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường không đồng tình việc TP.HCM xác định khu vực này trong ranh quy hoạch. Ảnh: Quang Huy.

Trước đó, ngày 6/1, ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, thành phố sẽ tổ chức đối thoại với người dân và công bố chính thức việc 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh nằm trong hay ngoài ranh KĐTM Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán.

Ông Thắng cũng cho biết sau khi HĐND TP.HCM thông qua chủ trương xây dựng chính sách hỗ trợ, bồi thường thêm cho người dân bị ảnh hưởng trong khu vực 4,3 ha, thành phố đã tham khảo ý kiến các bộ ngành, xây dựng chính sách mới. Dự kiến quý I năm 2020, chính sách mới cho người dân Thủ Thiêm sẽ được hoàn thiện.

Trao đổi với Zing.vn ngày 1/10/2019, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định khu vực 5 khu phố thuộc 3 phường Bình An, An Khánh và Bình Khánh nằm trong ranh quy hoạch của KĐTM Thủ Thiêm.

"Thanh tra đã kết luận. Thực tế, khi nhìn bản đồ Thủ Thiêm cũng thấy rõ 5 khu phố thuộc 3 phường nằm trong ranh. Những ý kiến cho rằng nằm ngoài ranh là không có cơ sở", ông Nhân khẳng định.

UBND quận 2 cũng đã xác định ranh giới 5 khu phố thuộc 3 phường nằm trong ranh quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm. Chủ tịch các phường Bình An, An Khánh và Bình Khánh đã mời người dân lên thông tin về ranh quy hoạch, tuy nhiên vẫn còn nhiều người dân chưa đồng thuận.

Quang Huy

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/lui-thoi-diem-doi-thoai-voi-nguoi-dan-thu-thiem-post1036790.html