Lùi Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN năm 2020 sang năm 2021

  5 liên quanGốc

  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp và khó lường trên phạm vi toàn cầu, để các quốc gia thành viên ASEAN tập trung vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN năm 2020 sẽ chính thức lùi thời gian tổ chức sang tháng 4-2021.

  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa thông tin chi tiết nội dung bức thư của ông Bruce POH Geok Huat, Phó chủ tịch WorldSkills Singapore gửi đại biểu chính thức các quốc gia ASEAN tham dự WorldSkills ASEAN 2020 (Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN) về việc lùi thời gian tổ chức kỳ thi.

  Theo đó, căn cứ vào đa số ý kiến chấp thuận trì hoãn Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN năm 2020 của các quốc gia thành viên tham dự, Singapore với vai trò nước chủ nhà của Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN 2020 quyết định lùi thời gian tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN năm 2020 sang tháng 4-2021.

  Ảnh minh họa. TTXVN.

  Là một trong những thành viên của ASEAN, những năm vừa qua, giáo dục nghề nghiệp Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công tại Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN. Qua các kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và thế giới, Việt Nam đã ban hành được chính sách, quy định về tổ chức kỳ thi tay nghề các cấp và tham dự thi tay nghề ASEAN, thế giới. Theo chia sẻ của thí sinh Trương Thế Diệu, đạt Huy chương Bạc, Kỳ thi tay nghề Thế giới 2019, để đạt được kết quả tại các kỳ thi, các thí sinh cần chuẩn bị tốt 3 vấn đề: Kỹ năng, tinh thần và chiến thuật. Các thí sinh cần được luyện tập với máy móc thường xuyên trước khi thi. Bởi khi thao tác với máy móc hiện đại và lập trình chi tiết, nếu thường xuyên được luyện tập thực hành sẽ biết được những lỗi để từ đó có phương án khắc phục. Cùng với đó là niềm đam mê, hứng khởi trên con đường nghề nghiệp cùng môi trường đào tạo chuyên nghiệp.

  BĂNG CHÂU

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/lui-ky-thi-ky-nang-nghe-asean-nam-2020-sang-nam-2021-617837