Luca Toni tâm sự về nỗi đau mất con

Hơn hai năm sau khi con trai đầu lòng chết yểu, tiền đạo Verona vẫn nhớ như in cảm giác đau đớn tột cùng.

Luca Toni tâm sự về nỗi đau mất con - Ảnh 1

Trước khi tổ ấm ngập tiếng cười của hai bé Bianca và Leonardo, Luca Toni và Marta trải qua nỗi đau tột cùng khi con đầu lòng chết yểu. Ảnh: Gossip.

Mùa hè 2012, Luca Toni và bạn gái lâu năm Marta Cecchetto háo hức chờ đón thiên thần nhỏ đầu lòng và đã đặt tên con là Matthew. Tuy nhiên, cặp đôi như chết lặng khi bé yêu ngừng thở chỉ trước khi chào đời ít giờ. Hôm qua, lần đầu tiên chân sút bảnh trai người Italy trải lòng về nỗi đau mất con trong cuộc phỏng vấn với tờ Gazzetta Dello Sport.

"Chúng tôi cứ đứng nhìn mà không đủ dũng cảm thốt lên lời nào. Tôi sẽ không bao giờ quên đôi mắt đầy ám ảnh ấy. Người ta vẫn thường nói rằng nếu xe hỏng thì đổi xe nhưng đây là trái tim của Matthew, nó không còn đập nữa rồi", Toni chua xót chia sẻ. Ngôi sao 37 tuổi vẫn nhớ rõ lời bác sĩ nói rằng con trai chết yểu một ngày trước khi mẹ bé trở dạ, khiến niềm hy vọng chào đón con đầu lòng vỡ tan trong phút chốc, là tin sét đánh ngang tai, chấn động với cặp đôi gắn bó với nhau hơn 10 năm đang mong mỏi tiếng cười trẻ thơ.

Cựu sao Bayern Munich cũng thổ lộ, trong bi kịch, Marta chứ không phải anh, là người mạnh mẽ hơn, tiếp thêm sức mạnh để cả hai bước tiếp, vượt qua nỗi đau khôn nguôi. "Những ngày đen tôi ấy dạy tôi nhiều điều quý giá và tôi nhận ra rằng người phụ bên cạnh mình mạnh mẽ đến nhường nào. Chúng tôi nhanh chóng ổn định cuộc sống và chỉ ba tháng sau Marat lại có bầu. Nếu cả hai cứ khóc lóc, chìm trong đau khổ tuyệt vọng mãi thì Bianca và Leonardo sẽ không có mặt trên cuộc đời này như hôm nay", ông bố hai con cho biết.

Luca Toni tâm sự về nỗi đau mất con - Ảnh 2

Hình ảnh tháng 4 năm ngoái khi Toni hạnh phúc bế cô con gái nhỏ Bianca đi bên cạnh bà bầu Marta. Ảnh: Oggi.

Vài tháng sau khi mất con, người đẹp Marta Cecchetto có bầu bé Bianca. Suốt 9 tháng trời, cặp đôi vừa vui mừng, hồi hộp vừa lo lắng vì sợ bi kịch lặp lại. Khi Bianca cất tiếng khóc chào đời, lành lặn và khỏe mạnh tháng 6/2013, Luca Toni và bạn gái mới thở phào nhẹ nhõm, nghẹn ngào hạnh phúc. Tháng 7 năm ngoái, cặp đôi đón thiên thần nhỏ thứ hai, bé Leonardo.

Luca Toni và chân dài đồng hương là một trong những cặp đôi gắn bó bền bỉ nhất nhì làng bóng đá. Cả hai hẹn hò năm 1998, yêu thương, tôn trọng nhau. Gần 20 năm bên nhau, cặp đôi được cho là đã bí mật tổ chức đám cưới vì cả hai không thích ngày vui riêng tư của mình trở thành một sự kiện ồn ào.

Hoàng Trang