Lục Ngạn: Tổ công tác liên ngành kiểm tra, nhắc nhở vi phạm trong thu mua vải thiều

  35 liên quanGốc

  Ngày 2/6, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) thành lập 7 Tổ công tác liên ngành hỗ trợ, kiểm tra, xử lý vi phạm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, thương mại, phòng chống dịch Covid-19 trong vụ thu hoạch, tiêu thụ vải thiều trên địa bàn huyện năm 2021.

  Trong quá trình làm nhiệm vụ, 7 Tổ công tác liên ngành của huyện đã tổ chức kiểm tra, tuyên truyền với hơn 300 lượt điểm cân tại 29 xã, thị trấn. Qua đó các Tổ đã lập biên bản, nhắc nhở 120 lượt điểm cân.

  Tổ công tác liên ngành hỗ trợ, kiểm tra, xử lý vi phạm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, thương mại vụ vải thiều năm 2021 huyện Lục Ngạn kiểm tra đo lường tại một điểm cân.

  Ông Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin, qua nắm bắt, rà soát của các Tổ cho thấy trên địa bàn huyện có khoảng 200 điểm cố định thu mua vải thiều và hàng trăm lượt xe tải nhỏ thu mua lưu động.

  So với những năm trước, vụ vải thiều năm nay các điểm cân trên địa bàn huyện thực hiện khá nghiêm nội dung cam kết về tình hình an ninh trật tự, không trừ lùi cân, ép giá. Đến thời điểm này, hoạt động thu mua vải cho người dân trên địa bàn huyện đang diễn ra khá thuận lợi. Từ nay đến cuối vụ, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các Tổ liên ngành tăng cường mật phục, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, nhất là hành vi cân thiếu, ép giá và trừ lùi cân gây thiệt hại đến lợi ích kinh tế cho người trồng vải.

  Được biết, các Tổ liên ngành có nhiệm vụ tổ chức, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ, kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, thương mại, phòng chống dịch Covid-19.

  Đồng thời, Tổ vận động các điểm cân không trừ lùi cân, ép giá trong vụ thu hoạch, tiêu thụ vải thiều năm 2021 tại địa bàn được phân công phụ trách. Để hoạt động hiệu quả, các Tổ thiết lập địa điểm làm nhiệm vụ thường trực (lập chốt, bố trí lều bạt) tại khu vực trung tâm các xã, đồng thời niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng. Thời gian thực hiện nhiệm vụ của các Tổ công tác tính từ khi thành lập cho đến hết ngày 31/7/2021.

  Tin, ảnh: Minh Hương

   Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/thi-truong-vai-thieu-2021/362152/luc-ngan-to-cong-tac-lien-nganh-kiem-tra-nhac-nho-vi-pham-trong-thu-mua-vai-thieu.html