Lục Ngạn: Hỗ trợ vận chuyển hàng phụ trợ tiêu thụ vải trong vùng cách ly

  26 liên quanGốc

  Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có phương án hỗ trợ vận chuyển một số mặt hàng phụ trợ phục vụ chế biến, tiêu thụ vải thiều trong tình hình mới.

  Đá cây chỉ được vận chuyển đến các xã chưa thực hiện cách ly xã hội.

  UBND huyện Lục Ngạn yêu cầu các chủ phương tiện có nhu cầu vận chuyển các mặt hàng phụ trợ phục vụ tiêu thụ vải từ các địa phương bị cách ly đến địa bàn các xã: Hộ Đáp, Sơn Hải, Phong Vân, Phong Minh, Tân Sơn, Cấm Sơn, Sa Lý (những địa phương chưa bị cách ly) cần thực hiện đăng ký với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, trong đó xác định rõ cung đường vận chuyển, ký cam kết bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19; xác định rõ số lượng, khối lượng hàng hóa, thời gian vận chuyển để làm cơ sở qua các chốt kiểm dịch.

  Chủ phương tiện vận chuyển và lái xe tham gia trong quá trình vận chuyển phải có giấy xác nhận kết quả test nhanh âm tính với Covid-19 (yêu cầu 2 ngày test 1 lần).

  Các mặt hàng được cấp giấy giới thiệu vận chuyển ra, vào các xã chưa thực hiện giãn cách, gồm: Thùng xốp, nước đá công nghiệp, băng keo, túi ni-lông, hộp các-tông đựng vải khô, vải thiều tươi, chăn chiên (ủ vải, nước đá), than bùn. Đối với các xã thực hiện cách ly xã hội, các mặt hàng, gồm: Băng keo, túi ni-lông, hộp các-tông đựng vải khô, than bùn.

  Người dân xã Tân Sơn giữ khoảng cách an toàn phòng, chống dịch khi mang vải thiều khô đến điểm cân.

  Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện có trách nhiệm lập danh sách các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện vận chuyển các mặt hàng phụ trợ phục vụ chế biến, tiêu thụ vải thiều đến các xã. Hướng dẫn UBND các xã, thị trấn kiểm tra, giám sát việc vận chuyển các mặt hàng nêu trên, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

  UBND huyện Lục Ngạn cũng yêu cầu Công an huyện, UBND các xã, thị trấn đang thực hiện cách ly kiểm tra rõ các nội dung ghi trong giấy giới thiệu để xác định đúng phương tiện và mặt hàng được vận chuyển. Kiên quyết xử lý các trường hợp làm sai.

  UBND các xã chưa thực hiện cách ly xã hội, chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương tạo điều kiện cho các cá nhân, đơn vị được cấp giấy giới thiệu lưu thông thuận lợi trên cơ sở bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch.

  Được biết, Lục Ngạn có 15/29 xã, thị trấn bị cách ly xã hội. Tính đến hết ngày 28/6, Lục Ngạn đã tiêu thụ hơn 133,5 nghìn tấn vải thiều. Trong đó, vải tươi xuất khẩu đạt hơn 38,1 nghìn tấn; hơn 11,8 nghìn tấn vải khô, còn lại là tiêu thụ trong nước và sấy.

  Tin, ảnh: Đại La

   Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/thi-truong-vai-thieu-2021/363141/luc-ngan-ho-tro-van-chuyen-hang-phu-tro-tieu-thu-vai-trong-vung-cach-ly.html