Lục Ngạn: Giá các mặt hàng phụ trợ đóng gói vải thiều tăng

  104 liên quanGốc

  3 ngày gần đây, giá các loại mặt hàng phụ trợ đóng gói vải thiều tại Lục Ngạn tăng sau gần một tuần giữ ổn định ở mức cao.

  Đá cây là mặt hàng phụ trợ không thể thiếu khi đóng gói vải thiều.

  Theo đó, thùng xốp to giá từ 38.000-42.000 đồng/thùng, thùng nhỏ giá từ 24.000-30.000 đồng/thùng; thùng nhựa đóng vải giá 40.000 đồng/thùng. Mức tăng bình quân các loại thùng này từ 5.000-10.000 đồng/thùng so với đầu vụ.

  Riêng đá cây sau gần một tuần giữ ở mức 30.000-45.000 đồng/cây, ngày 15/6 đã tăng thêm khoảng 10.000 đồng/cây, gấp đôi so với đầu vụ. Cùng đó, giá túi ni lông đóng gói đá và vải thiều cũng tăng 15.000 đồng/kg…

  Ông Hà Văn Cương, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cương Hoàn, thôn Kim 1, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn) chuyên sản xuất thùng xốp cho biết, nguyên nhân giá thùng xốp tăng cao là do cung không đủ cầu.

  Theo ông Cương, dự kiến vụ vải năm nay, toàn huyện sử dụng tới 8 triệu thùng xốp nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn chỉ cung ứng được khoảng 50%. Riêng Công ty của ông dự kiến sản xuất 2 triệu thùng nhưng hiện chưa đạt 50% vì không nhập được nguyên liệu sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  Thùng xốp đóng gói vải tại Lục Ngạn đang khan hiếm.

  Ông Cương nhận định: “Thùng xốp thiếu có thể thay thế bằng thùng nhựa hoặc thùng gỗ. Riêng mặt hàng đá cây là không thể thay thế, do đó chính quyền địa phương cần có giải pháp hỗ trợ các cơ sở thu mua, đóng gói vải thiều trên địa bàn”.

  Theo UBND huyện Lục Ngạn, giá các mặt hàng tăng là do thời điểm này vải chính vụ đang thu hoạch rộ. Mỗi ngày toàn huyện xuất gần 7 nghìn tấn vải ra thị trường nên nhu cầu dùng các mặt hàng phụ trợ tăng cao.

  Hiện tại, UBND huyện Lục Ngạn đang khuyến khích các thương nhân, tổ chức cung ứng các mặt hàng phụ trợ, đặc biệt là đá cây giúp người dân trong huyện tiêu thụ vải thiều thuận lợi hơn.

  Tin, ảnh: Đại La

   Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/thi-truong-vai-thieu-2021/362325/luc-ngan-gia-cac-mat-hang-phu-tro-dong-goi-vai-thieu-tang.html