Lúc này, Inter phải bảo vệ Icardi

Chẳng cần đến vụ cướp người đẹp Wanda Nara từ tay Maxi Lopez, Mauro Icardi cũng đã tô điểm cho sự nghiệp đầy tranh cãi bởi cái thói ngông của mình.

Lúc này, Inter phải bảo vệ Icardi - Ảnh 1

Ở những lần trước, phản ứng chỉ là cái chậc lưỡi kiểu "Ừ thì, đó là cá tính của Icardi". Nhưng lần này thì hoàn toàn khác. Cuốn tự truyện vừa xuất bản của ngôi sao người Argentina đã thổi lửa vào cơn giận dữ của người hâm mộ Inter.

"Sempre Avanti" (Luôn tiên phong), Icardi của tuổi 23 đã ra mắt cuốn tự truyện mang tên như vậy. "Sempre Avanti" xâu chuỗi những ký ức của Icardi về sự nghiệp, cuộc sống, chuyện đời và cả chuyện cướp vợ đồng đội. Icardi kể rằng nhờ một chiếc iPad mà anh đã có được tình yêu của cuộc đời, Wanda Nara. Giọng điệu kể lể pha lẫn tự hào đó chắc chỉ khiến Lopez càng điên tiết và người hâm mộ thêm chuyện để bàn ra tán vào.

Câu chuyện về cuộc đối đầu với các ultra của Inter thì không mang tính tiêu khiển như vậy. Icardi đưa vào tự truyện đối tượng công kích cụ thể, trong một hoàn cảnh cụ thể. Tháng 2/2015, Inter thua 1-3 trước Sassuolo. Kết thúc trận, cầu thủ Inter ném áo lên khán đài tặng CĐV nhưng bị các ultra ném trả lại.

"Tôi cởi áo ném tặng một CĐV nhí đang tha thiết xin tôi tặng áo. Thế rồi một gã ultra lao ra giằng chiếc áo từ tay cậu bé và ném trở lại", Icardi kể như thế trong tự truyện.

Cơn giận bùng lên trong cộng đồng ultra Inter: "Không bao giờ có chuyện đó, Icardi là kẻ dối trá". Hình ảnh ghi lại từ trận đấu đúng là không có sự hiện diện của "đứa trẻ" mà Icardi đề cập đến. Sau cùng, Icardi xin lỗi, biện minh rằng chỉ lục lọi câu chuyện từ trí nhớ mà ký ức không phải lúc nào cũng chính xác. Có lẽ bộ nhớ của Icardi không được tốt. Bởi sai sót xuất hiện không chỉ 1 lần trong cuốn tự truyện.

Icardi là “tài sản” cần được bảo vệ

Icardi tự nhận mình là người hùng khi trở về phòng thay đồ vì dám đối đầu với ultra. "Tôi đã gào thét lên với gã ultra đó. Có lẽ chúng không biết rằng tôi đã lớn lên tại một trong những khu phố nguy hiểm nhất ở Nam Mỹ, với những người bị giết trên đường phố. Ultra có bao nhiêu đứa? 50? 100 hay 200? Tôi sẽ lôi hơn 100 tên tội phạm từ Argentina tới đây và xử từng đứa một..."

Truyền miệng một câu chuyện như thế đã là điều điên rồ. Ngông cuồng hơn khi Icardi dám đưa nó vào một cuốn sách, được xuất bản, bày bán trên khắp các kệ sách ở đất nước Italy. Thêm nữa, Icardi không "lớn lên" trong khu vực đầy rẫy tội phạm như anh kể. Năm lên 9 tuổi, Icardi đã cùng gia đình rời Rosario tới sinh sống ở Canary Islands (Tây Ban Nha).

Trong lời xin lỗi được chia sẻ trên trang cá nhân, Icardi thừa nhận câu chuyện "được viết một cách vội vàng" với "giọng điệu không thích hợp". Ultra chưa chấp nhận lời xin lỗi đó. Ultra chỉ tha thứ cho Icardi với điều kiện nhận được lời xin lỗi "thành thực hơn", cuốn tự truyện được thu hồi và băng đội trưởng của tiền đạo Argentina bị tước.

Khi bị người hâm mộ gọi là "thằng hề", nhảy múa vì đá hỏng penalty, mọi chuyện không còn nằm trong tầm kiểm soát của cá nhân cầu thủ Argentina. Vai trò của Inter là điều cần được bàn đến lúc này. Đóng góp của Icardi với thành tích của đội bóng là không thể phủ nhận. Icardi cũng vừa cam kết tương lai với đội bóng qua bản hợp đồng thời hạn 5 năm. Anh là "tài sản" mà Inter cần phải bảo vệ.

Với người hâm mộ, Inter cần một giải pháp mang tính xoa dịu. Giống như bất cứ CLB nào, vai trò của Inter là định hướng, tác động tới người hâm mộ. Điều ngược lại, Inter không được phép để nó xảy ra.

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa