Lực lượng Houthi tấn công mãnh liệt căn cứ quân sự ở Yemen, ít nhất 30 người chết

Hôm nay (29/8), ít nhất 30 binh sĩ thiệt mạng và 60 người bị thương trong cuộc tấn công của lực lượng Houthi vào một căn cứ quân sự thuộc lực lượng của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ở Tây Nam Yemen.

Theo thông tin từ lực lượng liên quân, lực lượng Houthi đã sử dụng máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo tấn công căn cứ quân sự al-Anad khiến từ 30 đến 40 binh sĩ thiệt mạng. Con số này có thể còn tăng lên do có nhiều người bị thương nặng. Hiện chưa rõ dân thường có nằm trong con số thương vong hay không.

Các chiến binh Hồi giáo Houthi. Ảnh: ABC News.

Các chiến binh Hồi giáo Houthi. Ảnh: ABC News.

Yemen rơi vào nội chiến từ cuối năm 2014 khi các tay súng của Houthi đánh chiếm thủ đô Sanaa và chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi phải lưu vong.

Năm 2015, một liên minh quân sự giữa các quốc gia Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã can thiệp vào Yemen để hỗ trợ chính quyền Tổng thống Hadi khôi phục quyền lực. Từ cuối tháng 9/2019, Saudi Arabia đã tiến hành các cuộc đàm phán không chính thức với Houthi để giảm bớt tình trạng bạo lực./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch Theo Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/luc-luong-houthi-tan-cong-manh-liet-can-cu-quan-su-o-yemen-it-nhat-30-nguoi-chet-886633.vov