Lực lượng cứu hộ đi bộ tiếp cận hiện trường máy bay chở Tổng thống Iran mất dấu

Rạng sáng 20-5, Al Jazeera đưa tin, các nhân viên cứu hộ đang tiếp cận hiện trường chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran mất dấu bằng đường bộ lầy lội, trong bối cảnh nhiệt độ hạ thấp và trời đã tối.

Người phát ngôn lực lượng cứu hộ Babak Yektaparast cho biết, công tác tìm kiếm trên không đã phải tạm dừng vì thời tiết quá xấu và trời tối, sương mù đậm đặc.

Người dân tại Tehran theo dõi tin tức về vụ việc trên tivi. Ảnh: Reuters

Người dân tại Tehran theo dõi tin tức về vụ việc trên tivi. Ảnh: Reuters

Chính quyền Tehran cũng phát đi cảnh báo về tin giả, tin không đúng sự thật liên quan tới sự cố này. Văn phòng Công tố Tehran cho biết, đang giám sát chặt chẽ các động thái liên quan và đã cảnh báo một số đối tượng cung cấp thông tin khiến công chúng bất an.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông Iran đưa tin rằng Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao (SNSC) của nước này đã được triệu tập, với sự có mặt của nhà lãnh đạo tối cao. Tuy nhiên, các nguồn tin giấu tên được trích dẫn bởi các phương tiện truyền thông nhà nước khác nói rằng, không có cuộc họp nào như vậy diễn ra và rằng "tin đồn" lan truyền là không chính xác.

Truyền thông nhà nước Iran dẫn lời Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei bày tỏ lo ngại về chiếc trực thăng mất tích. "Chúng tôi hy vọng Đấng tối cao sẽ trả lại vị tổng thống đáng kính và những người bạn đồng hành của ông cho đất nước” - Lãnh tụ tối cao Iran bày tỏ, đồng thời kêu gọi người dân không lo lắng và không gián đoạn công việc.

Trước sự cố tại Iran, nhiều lãnh đạo các nước trên thế giới đã bày tỏ chia sẻ. Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, người vừa gặp người đồng cấp Iran trước đó cùng ngày, cho biết Azerbaijan sẵn sàng cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào cần thiết cho nước láng giềng, bạn bè và anh em Iran.

Về phần mình, Chính phủ Iraq cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tìm phương án hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn của Iran.

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, Thủ tướng Pakistan bày tỏ sự lo lắng và kỳ vọng sẽ nhận được “tin tốt lành” từ Iran.

Hình ảnh về chiếc máy bay mất dấu ở thời điểm cất cánh. Ảnh: Reuters

Hình ảnh về chiếc máy bay mất dấu ở thời điểm cất cánh. Ảnh: Reuters

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/luc-luong-cuu-ho-di-bo-tiep-can-hien-truong-may-bay-cho-tong-thong-iran-mat-dau-666815.html