Lực lượng CSGT, TTGT huyện Thường Tín nói gì về vụ xe quá tải tung hoành tỉnh lộ 427?

Xe quá tải, cơi nới thành thùng chạy từng đoàn trên tỉnh lộ 427, Đội CSGT và TTGT huyện Thường Tín "kêu" khó xử lý.

Xe cơi nới thành thùng, quá tải tung hoành trên tỉnh lộ 427.

Xe quá tải tung hoành

Địa bàn huyện Thường Tín đặc biệt là tỉnh lộ 427 thời gian gần đây đang bị hứng chịu những chiếc xe quá tải đè nén. Tình trạng này không những gây ra lún nứt đường mà còn gây mất an toàn giao thông.

Những chiếc xe tải trên 10 tấn và những chiếc xe hổ vồ đua nhau cơi nới thành thùng, che chắn sơ sài làm vương vãi cát trên mặt đường tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, những chiếc xe này chủ yếu lấy cát, đá, sỏi ở một số bãi cát không phép tại xã Hồng Vân. Sau khi ăn cát những chiếc xe này chạy trên tỉnh lộ 427 như chốn không người, đến ngã 3 Thường Tín thì tỏa theo 2 hướng ra quốc lộ 1 (cũ).

Có mặt tại tỉnh lộ 427 dễ dàng bắt gặp cảnh tượng những chiếc xe quá tải chạy với tốc độ cao, bấm còi inh ỏi, vương vãi vật liệu xây dựng ra lòng lề đường.

Ba tháng xử lý 14 trường hợp vi phạm.

Buổi sáng ngày 2/11/2016, có mặt tại tỉnh lộ 427 địa bàn huyện Thường Tín, phóng viên Pháp luật Plus tiếp tục chứng kiến cảnh xe quá tải tung hoành nhưng không có bất cứ cơ quan chức năng nào xử lý.

Lực lượng CSGT, TTGT huyện Thường Tín nói gì về vụ xe quá tải tung hoành tỉnh lộ 427? - Ảnh 1

Xe quá tải thì mặc sức tung hoành.

Lực lượng CSGT, TTGT huyện Thường Tín nói gì về vụ xe quá tải tung hoành tỉnh lộ 427? - Ảnh 2

Xe thanh tra giao thông đỗ cạnh quán cafe 68.

Nhưng thật bất ngờ khoảng thời gian từ 9h30 đến 11h15 sáng ngày 2/11, phóng viên Pháp luật Plus bắt gặp chiếc xe mang phù hiệu thanh tra giao thông mang biển kiểm soát 29A 00734 lưu thông trên tỉnh lộ 427.

Những tưởng Đội thanh tra giao thông sẽ lập tổ công tác kiểm tra xử lý, nhưng bất ngờ chiếc xe rẽ vào quán café 68 bên đường và được đỗ đẹp đẽ, gọn gẽ tại đó mà không thấy bất cứ cán bộ nào của Đội thanh tra giao thông huyện Thường Tín xử lý các xe quá tải, cơi nới thành thùng đang hoành hành trên tỉnh lộ 427.

Trong giờ hành chính, xe công của Đội TTGT huyện Thường Tín đỗ cạnh quán cafe 68 trên tỉnh lộ 427.

Để nắm rõ về tình trạng xe quá tải, xe cơi nới thành thùng hoành hành tại tỉnh lộ 427 nhưng không có cơ quan chức năng nào xử lý, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Lê Xuân Thọ-Phó đội trưởng đội CSGT huyện Thường Tín.

Ông Thọ cho hay: “Hiện nay chỉ có mỗi đội TTGT là có cân, còn bên công an huyện Thường Tín không được trang bị cân trọng tải. Nếu lập các trường hợp vi phạm cơi nới thành thùng thì phải cắt nên cũng rất "khó...?" Trước đây hai bên còn hay phối hợp để xử lý nhưng bây giờ thì ít...”.

Qua trao đổi với ông Thọ có thể thấy rõ được việc, Đội CSGT huyện Thường Tín đã đá "quả bóng trách nhiệm" về vấn đề xử lý xe cơi nới thành thùng, quá tải sang cho đội TTGT huyện Thường Tín.

Phóng viên Pháp luật Plus tiếp tục liên hệ với ông Ngô Quốc Cường – Đội trưởng đội TTGT huyện Thường Tín để nắm thêm thông tin.

Dù đã hẹn phóng viên đến làm việc, nhưng ông Cường lấy lý do đi họp và cử ông Nguyễn Chính-Đội phó ĐôịTTGT huyện Thường Tín tiếp phóng viên.

Tại buổi làm việc, ông Chính cung cấp cho phóng viên kết quả 3 tháng xử lý gần đây nhất tại địa bàn huyện Thường Tín.

Thông qua bản báo cáo kết quả 3 tháng là tháng 9,10,11 năm 2016 của Đội TTGT huyện Thường Tín là có thể thấy được hiệu quả làm việc của đội TTGT huyện Thường Tín.

Trong 3 tháng, Đội TTGT huyện Thường Tín xử phạt được 14 trường hợp vi phạm quá trọng tải.

Cũng giống như Đội CSGT huyện Thường Tín ngại xử lý cơi nới thành thùng, Đội TTGT huyện Thường Tín trong 3 tháng cũng không xử lý được trường hợp nào về cơi nới thành thùng.

Về việc xe công của Đội TTGT huyện Thường Tín trong giờ hành chính dừng đỗ tại quán cafe 68, ông Nguyễn Chính- Đội phó Đội TTGT huyện Thường Tín thừa nhận chiếc xe mang BKS 29A 00734 là của Đội TTGT huyện Thường Tín, còn việc chiếc xe này trong giờ hành chính lại đỗ cạnh quán cafe 68 mà không làm việc thì sẽ tiếp thu và cho kiểm tra lại.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Đình Thiên- Hải Đăng