Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm hữu nghị TP Đà Nẵng

Tàu SAMRAT của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ cập cảng Tiên Sa thăm hữu nghị TP Đà Nẵng.

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG – Sáng 23-10, tại cảng Tiên Sa, đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, UBND TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức lễ đón tàu SAMRAT của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ cùng 140 sĩ quan, thủy thủ đoàn đến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng. Tàu SAMRAT dài 105m, rộng 12,9m, trọng tải 2.577 tấn và được trang bị 1 trực thăng.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm hữu nghị TP Đà Nẵng - Ảnh 1

Trong thời gian 5 ngày lưu lại Đà Nẵng, chỉ huy tàu SAMRAT sẽ đến chào xã giao UBND TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. Bên cạnh đó, các sĩ quan, thủy thủ trên tàu sẽ có các chuyến tham quan các danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng và giao lưu thể thao. Đặc biệt, dịp này, Lực lượng tàu Bảo vệ bờ biển Ấn Độ sẽ trình diễn sử dụng các trang thiết bị kiểm soát ô nhiễm, ứng phó các sự cố trên biển, tham gia diễn tập chung với Cảnh sát biển Việt Nam về tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ đều là thành viên tích cực của Hiệp định hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền Châu Á (ReCAAP). Trong những năm qua, hai bên đã có những hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển.

Đại tá DS Saini - Chỉ huy Tàu SAMRAT cho biết: “Đây là chuyến thăm lần thứ 2 của tàu đến Việt Nam, trước đó tàu đã đến thăm TPHCM. Chuyến thăm lần này của chúng tôi đến Đà Nẵng tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên biển. Đồng thời, chuyến thăm cũng là cơ hội tốt để hai bên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong đảm bảo an ninh trên biển cũng như tăng cường giao lưu, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau”.

Trí Dũng