Lực lượng an ninh Jordan bắn chết 3 lính Mỹ

3 huấn luyện viên của quân đội Mỹ vừa thiệt mạng tại Jordan vào hôm 4-11 trong một cuộc đấu súng với lực lượng an ninh địa phương.

“Đã có màn đấu súng ở cổng vào của căn cứ quân sự Prince Faisal sau khi xe của lính Mỹ phớt lờ tín hiệu dừng lại từ phía lực lượng an ninh Jordan”, một nguồn tin quân sự Jordan cho hay.

Lực lượng an ninh Jordan bắn chết 3 lính Mỹ - Ảnh 1

Jordan là đồng minh lâu năm của Mỹ

Một sĩ quan quân đội Jordan cũng đã bị thương sau màn đấu súng trên. Hiện quá trình điều tra đang được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân đằng sau vụ việc.

“Chúng tôi rất buồn khi phải tuyên bố rằng, 3 quân nhân Mỹ đã thiệt mạng ngày hôm nay sau khi đấu súng tại một căn cứ quân sự của Jordan”, đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ, Peter Cook cho biết và nói thêm rằng, nhiều thông tin thích hợp sẽ được thông báo thêm trong thời gian tới.

Jordan, nước đồng minh lâu năm của phương Tây, được coi như một căn cứ huấn luyện quân sự giúp đỡ lực lượng an ninh Iraq và Palestines kể từ khi Mỹ tham gia vào cuộc chiến ở Iraq, lật đổ Tổng Saddam Hussein.

Trong 18 tháng qua, việc huấn luyện quân sự ở đây nhằm mục đích giúp lực lượng quân đội Iraq chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Ngoài ra, Mỹ cũng đang sử dụng sân bay của Jordan làm nơi triển khai máy bay đi không kích tại Syria.