Luật sư Tổng thống Park bác bỏ kết quả điều tra của cơ quan công tố Hàn Quốc

Luật sư của bà Park Geun-hye đã bác bỏ các bình luận của công tố viên về việc bà có vai trò đáng kể trong vụ bê bối chính trị làm rúng động chính trường nước này và cho rằng đây chỉ là "sự tưởng tượng".

Ngày hôm qua, chỉ vài giờ sau khi công tố thông báo kết quả điều tra sơ bộ về vụ bê bối, thì luật sư của Tống thống Hàn Quốc , ông Yoo Yeong-ha đã tuyên bố rằng: "Tôi, với tư cách luật sư của bà Park, không thể chấp nhận bất cứ phần nào coi bà Park là kẻ đồng lõa".

Ông nói trong thông báo là, các kết quả điều tra dựa trên "sự tưởng tượng và phỏng đoán". Ông Yoo đồng thời cho hay, bà Park sẽ không để bị các công tố viên thẩm vấn.

Luật sư Tổng thống Park bác bỏ kết quả điều tra của cơ quan công tố Hàn Quốc - Ảnh 1

Ông Yoo Yeong-ha tuyên bố, không thể chấp nhận bất cứ phần nào coi bà Park là kẻ đồng lõa

Trước đó, các công tố viên ngày hôm qua lần đầu tiên đề cập đến sự "thông đồng" của bà Park trong bê bối liên quan đến bạn thân là bà Choi Soon-sil và các cựu trợ lý cốt cán Ahn Chong-bum và Jeong Ho-seong.

Các công tố cho rằng, bà Park có vai trò đáng kể và cấu kết với bà Choi, Ahn và Jeong trong hành động phạm tội. Điều này biến vị thế của bà Park từ một nhân chứng thành nghi phạm, trong bê bối gây chấn động Hàn Quốc suốt vài tuần qua.

Sau tuyên bố của các công tố viên, các nghị sĩ cấp cao từ ba đảng đối lập chính, trong đó có đảng Minjoo, đảng Nhân dân và đảng Công lý đã tổ chức họp khẩn. Họ khẳng định, hành vi phạm tội rõ ràng và nghiêm trọng của Tổng thống Park là cơ sở để cáo buộc bà.

Và các quan chức trên cũng nhất trí đề nghị ba đảng cùng quốc hội thảo luận về việc cáo buộc bà Park, đồng thời tiếp tục chiến dịch buộc tổng thống từ chức.

Hà Kim