Luật sư Tổng thống Hàn Quốc bác kết quả điều tra

Luật sư của bà Park Geun-hye hôm nay bác bỏ các bình luận của công tố viên về việc bà có vai trò trong bê bối tham nhũng, cho rằng đây là "sự tưởng tượng".

"Tôi, với tư cách luật sư của bà Park, không thể chấp nhận bất cứ phần nào coi bà Park là kẻ đồng lõa", ông nói trong thông báo , chỉ vài giờ sau khi công tố thông báo kết quả điều tra sơ bộ về bê bối, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Luật sư Tổng thống Hàn Quốc bác kết quả điều tra - Ảnh 1

Yoo Yeong-ha, luật sư của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: Reuters.

Luật sư Yoo Yeong-ha tuyên bố các kết quả điều tra dựa trên "sự tưởng tượng và phỏng đoán". Ông Yoo đồng thời cho hay bà Park sẽ không để bị các công tố viên thẩm vấn.

Trước đó như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa,trong buổi họp báo phát trên truyền hình quốc gia, người đứng đầu một đơn vị điều tra đặc biệt trực thuộc Văn phòng Công tố viên Quận trung tâm Seoul phụ trách về cuộc điều tra này nhấn mạnh, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye được cho là có thông đồng “ở một mức độ đáng kể” với 3 nghi phạm hình sự kể trên vốn đang đối mặt với nhiều tội danh khác nhau.

Kết quả sơ bộ này là dựa trên nhiều tài liệu bằng chứng toàn diện mà các công tố viên Hàn Quốc thu thập được. Tuy nhiên bà Park Geun-hye không thể bị truy tố hình sự theo hiến pháp nước này cấm một Tổng thống đang tại nhiệm bị khởi tố cho tới khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm.

Trong ngày 20/11, cơ quan công tố Hàn Quốc chính thức truy tố 3 người gồm bà Choi Soon-sil - bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye; cựu Cố vấn điều phối chính sách Phủ Tổng thống Ahn Chong-bum; cựu Thư ký của Tổng thống Jeong Ho-seong và sẽ hoàn tất cáo trạng để chuyển sang tòa án,

Theo cơ quan công tố, Tổng thống Park Geun-hye bị nghi thông đồng trong một số cáo buộc đối với 3 nhân vật nói trên và nhóm điều tra đặc biệt sẽ tiếp tục điều tra Tổng thống.

Trước đó, Tổng thống Park Geun-Hye đã hai lần công khai xin lỗi toàn dân, đồng thời khẳng định sẵn sàng trả lời các chất vấn của ủy ban điều tra thuộc Bộ Tư Pháp đặt ra.

Hồng Hà (Tổng hợp)