Luật Dược (sửa đổi) tháo gỡ những bất cập về đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Theo nội dung chương trình của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, vào chiều 18/6 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược sẽ được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến và thảo luận tại Hội trường. Dự thảo Luật Dược sửa đổi, bổ sung 45 Điều của 8 Chương trong tổng số 116 Điều của 14 Chương của Luật Dược năm 2016. Một trong những nội dung đang được nhiều cơ sở sản xuất kinh Dược quan tâm đó là quy định về cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc và tối ưu hóa về thủ tục hành chính.

So với hiện hành, Luật Dược sửa đổi bổ sung một số quy định chi tiết về trình tự thủ tục, thời gian đăng ký cấp phép gia hạn lưu hành đối với các nhóm thuốc mới, thuốc biệt dược gốc, thuốc chuyên khoa đặc trị, vaccine, sinh phẩm…

Các quy định này được nhiều doanh nghiệp nhận định sẽ tháo gỡ những vướng mắc, bất cập khi đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

Nhiều Đại biểu Quốc hội cũng kỳ vọng, lần sửa đổi Luật Dược này sẽ giải quyết triệt để những bất cập về thủ tục cấp phép gia hạn đăng ký lưu hành thuốc, tạo điều kiện để Việt Nam phát triển ngành công nghiệp dược.

Tại dự thảo Luật Dược sửa đổi, ban soạn thảo cũng đề xuất nhiều quy định mới về các trường hợp gia hạn, thay đổi, bổ sung Giấy đăng ký lưu hành, giảm thời gian giải quyết hồ sơ từ 3 tháng xuống còn 15 ngày làm việc; đối với hồ sơ thay đổi, bổ sung chỉ cần công bố.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Tiến Dũng - Việt Hà

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/luat-duoc-sua-doi-thao-go-nhung-bat-cap-ve-dang-ky-luu-hanh-thuoc-nguyen-lieu-lam-thuoc-225988.htm