'Lửa phố biển' ở VCK U21 quốc gia

Dù phải thi đấu cách quê hương hàng nghìn cây số thế nhưng các cầu thủ U21 Sanna Khánh Hòa vẫn cảm thấy ấm lòng khi đội bóng phố Biển nhận được sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả Quảng Ninh.

1. Trong trận bán kết 1 VCK U21 QG 2016, mặc dù đội chủ nhà U21 Than Quảng Ninh không thi đấu nhưng đã có khá đông CĐV đất Mỏ tới sân cổ vũ cho U21 Sanna Khánh Hòa . Hội CĐV Than Quảng Ninh đã đem “đặc sản” như pháo hoa và âm nhạc số động trên sân Cẩm Phả để cổ vũ cho U21 Sanna Khánh Hòa.

Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh Trần Lê Trung trực tiếp sắm vai trò “nhạc trưởng” tại khu vực khán đài B với những màn bắt nhịp cổ động sôi nổi. Trong suốt 90 phút trận đấu, những tiếng hô “Khánh Hòa cố lên” liên tục được cất lên kèm theo nhịp điệu vỗ tay cùng trống giục liên hồi.

Bên cạnh đó, có khoảng 20 CĐV là những người Khánh Hòa đang sinh sống và làm việc tại miền Bắc đã trực tiếp tới sân Cẩm Phả cỗ vũ cho thầy trò HLV Lê Văn Tú. Sự kết hợp giữa khán giả Quảng Ninh và CĐV Khánh Hòa đã tạo nên bầu không khi sôi động.

“Tôi thực sự là không biết phải nói lời cảm ơn như thế nào tới khán giả Quảng Ninh. Quả thực, họ quá tuyệt vời khi sát cánh, cổ vũ cùng chúng tôi ở trận đấu hôm nay. Chính sự cổ động hết mình của khán giả Quảng Ninh đã tiếp lửa tinh thần và là nguồn động lực không nhỏ giúp chúng tôi thi đấu thăng hoa”. Cầu thủ Lâm Ti Phông xúc động chia sẻ sau trận đấu.

Đặc biệt, sau khi giành quyền vào chơi trận chúng kết khi hạ gục U21 HAGL trên chấm luân lưu cân não, các cầu thủ và BHL U21 Sanna Khánh Hòa đã cùng CĐV đất Mỏ tái hiện lại màn Viking quen thuộc mỗi khi CLB Than Quảng Ninh thi đấu trên sân nhà.

2. Chia sẻ về quyết định ủng hộ đội bóng phố biển của người hâm mộ đất Mỏ, bà Vũ Thanh Thúy, Phó chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh chia sẻ:

'Lửa phố biển' ở VCK U21 quốc gia - Ảnh 1

'Lửa phố biển' ở VCK U21 quốc gia

Dù phải thi đấu cách quê hương hàng nghìn cây số thế nhưng các cầu thủ U21 Sanna Khánh Hòa vẫn cảm thấy ấm lòng khi đội bóng phố Biển nhận được sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả Quảng Ninh.

“Đây không phải là đầu tiên ở giải đấu năm nay, chúng tôi cổ vũ một đội bóng không phải là Than Quảng Ninh. Ở trận đấu này, cũng có nhiều bạn trẻ ở Hội CĐV HAGL đến sân để cổ vũ cho đội bóng rồi, nên chúng tôi quyết định ủng hộ U21 Sanna Khánh Hòa. Thêm nữa, những trận đấu vừa qua, U21 Sanna Khánh Hòa rất nỗ lực thi đấu hết mình và đá rất máu lửa. Điều này gây ấn tượng đặc biệt với Hội CĐV Than Quảng Ninh.

Chứng kiến U21 Sanna Khánh Hòa thi đấu kiên cường trong suốt trận bán kết này và giành chiến thắng trên chấm luân lưu cân não, thực sự tôi không kìm được cảm xúc nên khi họ ăn mừng bàn thắng, theo phản xạ tôi cũng chạy xuống sân chia vui cùng các cầu thủ”.

HLV trưởng U21 Sanna Khánh Hòa Lê Văn Tú gửi lời cảm ơn tới CĐV Than Quảng Ninh đã ủng hộ tinh thần hết mình cho đội bóng phố Biển:

“Nhờ sự cỗ vũ nồng nhiệt của các CĐV trên sân Cẩm Phả ngày hôm nay, đội bóng của tôi đã tự tin và có thêm động lực để thi đấu. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã dành tình cảm cho đội bóng của chúng tôi. U21 Sanna Khánh Hòa sẽ tiếp tục chơi bóng với tinh thần cao nhất ở trận chung kết”.

Mạnh Đức
Thể thao & Văn hóa