Lừa hơn 400 người qua mạng xã hội

Khúc Thanh Bình gây ra hơn 400 vụ lừa đảo lấy lại mật khẩu tài khoản mạng xã hội và kiểm soát tin nhắn để chiếm đoạt số tiền gần 300 triệu đồng.

Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) ngày 23/1 bắt giữ Khúc Thanh Bình (25 tuổi, trú TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để làm rõ hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, anh Tiến (30 tuổi, trú xã Định Bình, Yên Định) có nhu cầu lấy lại mật khẩu các tài khoản Facebook cá nhân của bản thân và vợ nên lên mạng nhờ người giúp.

Từ đó, anh Tiến được một tài khoản tên “Dịch vụ fb uy tín giá rẻ” nhắn tin nếu muốn lấy lại mật khẩu đã mất phải gửi 5 triệu đồng/tài khoản và muốn bảo mật, chống bị hack đóng phí 3 triệu đồng/tài khoản.

Tưởng thật, anh Tiến chuyển 24 triệu đồng vào tài khoản của người lạ mặt. Khi không liên lạc được với người này, anh Tiến mới biết bị lừa và báo công an.

Khúc Thanh Bình. Ảnh: Công an cung cấp.

Vào cuộc, cảnh sát xác định nghi phạm Khúc Thanh Bình nên bắt giữ. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Bình, công an thu giữ một laptop, 2 điện thoại di động, 2 thẻ ATM và nhiều tang vật.

Bình khai do cần tiền chơi cờ bạc nên lập ra trang cá nhân “Dịch vụ fb uy tín giá rẻ” rồi giả danh cán bộ viễn thông có chức năng hỗ trợ dịch vụ quản lý, kiểm soát tài khoản cá nhân.

Anh ta còn rêu rao có thể kiểm soát được tin nhắn của các tài khoản. Do đó, nhiều bị hại là những người đang nghi ngờ vợ hoặc chồng mình ngoại tình đã nhờ Bình. Mỗi lần, nghi phạm yêu cầu các bị hại đóng số tiền từ 200.000 đồng đến 5 triệu đồng.

Từ đầu tháng 10/2020 đến khi bị bắt, Khúc Thanh Bình gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên cả nước, chiếm đoạt tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Quỳnh An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/lua-hon-400-nguoi-qua-mang-xa-hoi-post1176557.html