Lừa đóng giả người yêu, kẻ lừa đảo sau khi 'thỏa mãn' ôm tài sản bỏ trốn

Ngày 20/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12 (TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam Phạm Văn Trị (30 tuổi, hộ khẩu Đạm Thủy Nam, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và giao cấu với trẻ em.

Theo lời khai ban đầu, ngày 18/3/2017, tên Trị lên mạng xã hội facebook, dùng nickname “Hằng Nguyễn” kết bạn với chị Liên (tên nhân vật đã thay đổi) 25 tuổi, quê huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh), hiện đang thường trú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Qua trò chuyện với chị Liên, Trị đã xin số điện thoại, cân nặng, số đo 3 vòng của chị Liên. Sau đó đề nghị chị lên TP Hồ Chí Minh 4 ngày với mục đích “đóng giả người yêu” với mức thù lao là 150 triệu đồng nhưng chị Liên từ chối.

Sau đó, Trị lại gọi điện vào số chị Liên và xưng danh là doanh nhân tên Sơn từ TP Đà Nẵng vào TP Hồ Chí Minh công tác và được “Hằng Nguyễn” cho số điện thoại. Tên Trị tiếp tục gạ gẫm chị Liên “đóng giả người yêu” với mức thù lao như trên nhưng chị Liên tiếp tục từ chối.

Lừa đóng giả người yêu, kẻ lừa đảo sau khi 'thỏa mãn' ôm tài sản bỏ trốn - Ảnh 1

Đối tượng Phạm Văn Trị tại cơ quan công an.

Đối tượng tiếp tục yêu cầu chị Liên giới thiệu một người khác đóng giả người yêu. Lần này, chị Liên đã giới thiệu em B. 15 tuổi, ngụ tại huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh). Bằng “chiêu bài” doanh nhân giàu có vừa vào TP Hồ Chí Minh, cần có người “đóng giả người yêu” với giá 150 triệu đồng cho 4 ngày, em B. đã đồng ý.

Chiều tối ngày 18/3, cả hai hẹn nhau đến một khách sạn trên đường Trường Chinh (quận 12). Khi vào phòng, Trị yêu cầu cô gái đưa số tiền 10 triệu đồng và 1 điện thoại di động hiệu iPhone 6 Plus, 1 iPad air 2 để Trị cất giữ. Trị giải thích rằng mình từng bị nhiều người phụ nữ lừa nên cẩn thận. Nam thanh niên còn xin mật khẩu điện thoại, máy tính bảng.

Sau một đêm “tâm sự” ở khách sạn, sáng ngày hôm sau, tên Trị đã lén bỏ trốn với toàn bộ tài sản của nạn nhân. Nhận được thông tin trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận 12 đã nhanh chóng bắt giữ Trị. Tài sản mà anh ta chiếm được đều được bán lấy tiền tiêu xài.

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục điều tra mở rộng vì khả năng đối tượng này còn lừa nhiều nạn nhân khác. Do vậy, nếu ai đã từng là nạn nhân của đối tượng này nên đến cơ quan Cảnh sát điều tra quận 12 để trình báo.

Lê Anh/Báo Tin Tức