Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân, nguyên Phó Văn phòng Huyện ủy lĩnh 12 năm tù

Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân, nguyên Phó Văn phòng Huyện ủy lĩnh 12 năm tù - Ảnh 1

Ngày 22/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Thuận mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Dương Tấn Lộc, nguyên Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân; tuyên phạt Dương Tấn Lộc 12 năm tù giam.

Theo cáo trạng, Dương Tấn Lộc nguyên là Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận). Trong thời gian công tác (từ năm 2014 đến 2015), Lộc đã có hành vi nhận tiền của một số người dân để hứa hẹn xin việc làm và giải quyết tranh chấp đất đai. Trước khi nhận tiền, Lộc giới thiệu mình là người có chức vụ và quyền hạn trong huyện, đồng thời có quan hệ thân thiết với nhiều vị có chức vụ cao có thể giải quyết các công việc một cách hiệu quả.

Tin tưởng Lộc, nhiều người đã đưa tiền và nhờ Lộc xin việc làm cho người thân và giải quyết tranh chấp đất đai tại địa phương. Nhận tiền xong Lộc không thực hiện như đã cam kết mà sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Phát hiện Lộc chiếm đoạt tài sản, người dân đến đòi nhưng Lộc không trả. Qua đơn khiếu nại tố cáo của người dân, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ninh Hải đã tiến hành kiểm tra và gia hạn thời hạn để Lộc khắc phục hậu quả nhưng Lộc không thực hiện.

Qua điều tra của cơ quan chức năng, trong thời gian trên Lộc đã nhận tiền của 5 trường hợp với số tiền 608 triệu đồng, chỉ trả lại được 9,5 triệu đồng, số còn lại Lộc đã chiếm đoạt./.

Công Thử (TTXVN)