Lửa cháy ngùn ngụt tại Công ty Vedan, cột khói cao chục mét

Khói lửa bốc lên cao hàng chục mét sau tiếng nổ lớn tại khu vực tháp giải nhiệt của Công ty TNHH Vedan Việt Nam vào sáng nay 15/10.

Vụ cháy xảy ra tại khu vực tháp giải nhiệt trong Công ty TNHH Vedan Việt Nam (đóng tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) lúc khoảng gần 10h sáng nay 15/10, theo tin tức trên báo Người lao động.

Lửa cháy ngùn ngụt tại Công ty Vedan, cột khói cao chục mét - Ảnh 1

Cột khói bốc cao hàng chục mét, cách hàng km cũng nhìn thấy. Ảnh NLĐ.

Theo thông tin ban đầu, vào giờ trên các công nhân đang làm việc và bảo vệ công ty tại khu vực tòa tháp giải nhiệt của đơn vị này bỗng nghe tiếng nổ lớn và sau đó khói lửa bốc cao.

Các công nhân tháo chạy ra khỏi khu vực cháy, còn lực lượng bảo vệ dùng bình chữa cháy tại chỗ cứu chữa nhưng bất lực. Lửa khói bao trùm và cột khói cuồn cuộn cao hàng chục mét và có thể nhìn thấy từ cách xa hàng kilômet, báo Dân việt đưa tin.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC huyện Long Thành và tỉnh Đồng Nai lập tức điều xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ, chiến sĩ PCCC đến hiện trường để dập lửa. Sau gần 1 giờ cứu chữa, ngọn lửa đã được khống chế.

Cơ quan chức năng cho biết không có thương vong nào về người. Đại diện Công ty Vedan cho biết hiện chưa ước tính được thiệt hại. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Hồng Hà (T/H)