Lừa bán đất người tình, chiếm đoạt tiền tỷ

"Rỉ tai" người tình viết khống giấy sang nhượng đất mảnh đất cho mình để thế chấp vay tiền ngân hàng nhưng sau đó Ngô Quang Trường lại âm thầm đi làm thủ tục đăng ký sang tên mình, sau đó lập hồ sơ lừa bán đất cho hai người, chiếm đoạt tiền tỷ.

Ngày 17-11, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã tuyên y án Ngô Quang Trường (43 tuổi, ngụ tỉnh Hưng Yên) 14 năm tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo án sơ thẩm, dù đã có vợ con nhưng từ năm 2002, Trường vẫn đến sống chung như vợ chồng với bà Nguyễn Thị Huệ (ngụ tỉnh Đồng Nai). Trong quá trình sống chung, Trường biết bà Huệ đang sở hữu khu đất tọa lạc tại khu phố 3, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa.

Lừa bán đất người tình, chiếm đoạt tiền tỷ - Ảnh 1

Bị cáo Trường tại phiên tòa phúc thẩm.

Lấy lý do cần tiền để làm ăn, Trường rỉ tai người tình viết khống giấy sang nhượng đất mảnh đất trên cho mình để thế chấp vay tiền ngân hàng nhưng không được ngân hàng giải quyết cho vay.

Đến năm 2007, Trường tự ý sử dụng giấy sang nhượng đất trên đi làm thủ tục đăng ký đứng tên mình nhưng không được Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Đồng Nai chấp nhận.

Dù vậy nhưng Trường sử dụng giấy biên nhận hồ sơ nói trên, cắt bán một phần đất của mảnh đất trên cho 2 người, chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng.

A.Huy