Lũ quét khiến 14 người chết và mất tích ở Yên Bái: Con gái khóc ngất khi tìm thấy thi thể cha

GiadinhNet – Sau nhiều cố gắng, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể thứ 4 mất tích tại hồ thủy điện Mù Cang Chải (Yên Bái).

Ứa nước mắt cảnh đại gia đình có 5 người chết và mất tích sau trận “đại hồng thủy”

Thị trấn Mù Cang Chải tan hoang sau cơn lũ dữ, khắp nơi là những đống đổ nát. Đồng bào Mông vốn kiên cường chịu đựng gian khổ nhưng trước những tổn thất và đau thương quá lớn, nước mắt đã không ngừng rơi...

3 người chết, 11 người mất tích và 9 người bị thương là con số thống kê ban đầu thiệt hại về người tại huyện Mù Cang Chải. 2 ngày qua, lực lượng chức năng đã huy động gần 2.000 người gồm bộ đội, công an, dân quân, thanh niên tình nguyện cùng người dân tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Đến 9h30 sáng 5/8, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể thứ 4 tại hồ thủy điện Mù Cang Chải.

Khu vực tìm thấy thi thể của anh Giang A Hù. Ảnh: PV

Theo đó, nạn nhân được xác định là anh Giàng A Hù (39 tuổi, làm việc tại Đài PTTH huyện Mù Cang Chải). Thời điểm phát hiện lũ sắp tràn về, anh Hù đã hô hoán và đưa vợ cùng 2 con chạy lũ.

Sau đó, nghĩ đến đàn lợn 15 con – tài sản lớn nhất và duy nhất của gia đình có thể bị đất đá đè chết, anh vội quay lại mở cửa cho đàn lợn chạy ra ngoài. Cùng lúc này, lũ ống và các tảng đá sập xuống khiến anh bị dòng nước xiết cuốn đi.

Vợ và người thân anh Hù không thể tin thảm cảnh đau lòng vừa xảy ra.

Khoảng 10h30, sau khi chuẩn bị nước sạch, muối, gừng và các vật dụng cần thiết, thi thể nạn nhân Hù được đưa lên bờ.

Phía bên trên, chị Cứ Thị Sầu nước mắt lưng chòng kêu tên chồng. Vừa nhìn thấy thi thể cha, cháu Giàng Thị Liên (học lớp 11) khóc nghẹn rồi ngã quỵ xuống đất. Phía bên cạnh, cháu Giàng A Sơn (học lớp 7) không giấu được nước mắt, ôm xiết lấy người thân.

Cháu Giàng Thị Liên đau đớn khi nhìn thấy thi thể cha không còn nguyên vẹn.

Cháu Giàng A Sơn, con trai anh Hù.

Tại khu vực hồ thủy điện có rất đông người dân hiếu kỳ xen lẫn dòng người đi tìm kiếm nạn nhân mất tích khiến giao thông khu vực ùn ứ nghiêm trọng. Rất đông các lực lượng công an và cảnh sát giao thông được điều động tăng cường để điều phối và giải tỏa ách tắc.

Khu vực quanh hồ thủy điện Mù Cang Chải luôn đông kín người.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội tại hiện trường, ông Chu Đình Ngữ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái tâm sự:

“Đau lòng quá, đây có lẽ là thảm họa lớn nhất trong mấy chục năm qua của Yên Bái nói chung và Mù Cang Chải nói riêng. Ngoài 4 nạn nhân mất tích đã tìm thấy thi thể, lực lượng chức năng đã khẩn trương tìm kiếm 10 người mất tích còn lại.

Năm học mới sắp bắt đầu, tất cả các lực lượng đều đang nỗ lực hết sức, sẵn sàng những đêm trắng để Mù Cang Chải sớm vượt qua được những nỗi đau thương và tổn thất quá đỗi nặng nề, để lũ trẻ lại có thể tiếp tục đến trường”.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nhóm PV