Lữ đoàn tàu ngầm 189 chuẩn bị chu đáo cho công tác bầu cử

  Chỉ còn vài ngày nữa, Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Mọi công tác chuẩn bị tại Lữ đoàn tàu ngầm 189, Quân chủng Hải quân (thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã hoàn tất. Toàn đơn vị đang sẵn sàng chờ đón Ngày hội non sông vào ngày 23/5 tới.

  Đơn vị Lữ đoàn tàu ngầm 189, Quân chủng Hải quân xem thông tin về các đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

  Đóng quân trên địa bàn phường Cam Nghĩa (thành phố Cam Ranh), Lữ đoàn tàu ngầm 189 được sắp xếp là đơn vị thuộc tổ bầu cử 23 của phường, mọi công tác chuẩn bị đều có sự phối hợp chặt chẽ với Ủy ban bầu cử phường Cam Nghĩa. Để chủ động trong mọi tình huống, Lữ đoàn còn chuẩn bị các phương án dự phòng, đảm bảo 100% cử tri của Lữ đoàn vừa trực sẵn sàng chiến đấu vừa tham gia bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

  Theo lãnh đạo Lữ đoàn, ngay từ đầu năm, công tác chuẩn bị được thực hiện nghiêm túc theo các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp ủy Đảng các cấp và chính quyền phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hệ thống pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được trang trí, với hình thức đẹp mắt, đầy đủ nội dung, đảm bảo mỗi cử tri dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện trong quá trình bầu cử; danh sách đại biểu ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp được niêm yết trang trọng tại các bảng tin ở khu vực cổng chính, hội trường các đơn vị.

  Thượng tá Nguyễn Văn Quán - Chính ủy Lữ đoàn tàu ngầm 189 cho biết, sau khi có Chỉ thị số 140-CT/ĐU của Thường vụ Đảng ủy Quân chủng, Đảng ủy Lữ đoàn tàu ngầm 189 đã đưa nội dung lãnh đạo cuộc bầu cử vào Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Lữ đoàn đã thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, Tổ bầu cử và Tổ kiểm tra, giám sát bầu cử; xây dựng hướng dẫn về tham gia bầu cử; yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trực thuộc tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện sâu quy trình của công tác bầu cử.

  Cùng với đó, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho quân nhân có nhận thức sâu sắc về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân; ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung, yêu cầu của cuộc bầu cử; đặc biệt là tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân; độ tuổi ứng cử, sức khỏe và những yêu cầu đối với đại biểu đang công tác trong Quân đội được quán triệt kỹ để cử tri nắm chắc.

  Song song với các chương trình trên, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 phát động đợt thi đua cao điểm có chủ đề: “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”. Đợt thi đua nhằm phát huy dân chủ, tích cực, tự giác thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm công dân, sáng suốt lựa chọn bầu những đại biểu tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân, với số phiếu tập trung cao nhất, góp phần cho thành công của cuộc bầu cử.

  Mặc khác, để đảm bảo an toàn, an ninh cho bầu cử, Lữ đoàn tàu ngầm 189 đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án cụ thể; trong đó đặc biệt chú trọng bảo vệ an toàn doanh trại, kho tàng của đơn vị và kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình bỏ phiếu bầu cử vào ngày 23/5.

  “Với nhận thức và quyết tâm chính trị cao, cử tri của Lữ đoàn tàu ngầm 189 không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm, mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối, thực sự là Ngày hội của non song”, Thượng tá Nguyễn Văn Quán khẳng định.

  Tin, ảnh: Phan Sáu (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/lu-doan-tau-ngam-189-chuan-bi-chu-dao-cho-cong-tac-bau-cu-20210518095621606.htm