Lữ đoàn 962, Quân khu 9: Tổ chức bắn tập tổng hợp cho chiến sĩ mới

Ngày 9-5, Lữ đoàn 962, Quân khu 9 tổ chức bắn tập tổng hợp 3 bia 4, 7, 8 bài 1 súng tiểu liên AK cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024.

Hơn 2 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới thực hiện các động tác thuần thục, có tâm lý tốt, yếu lĩnh vững chắc, thao tác nhanh nhẹn. Khi bắn tổng hợp đơn vị đã làm tốt công tác hiệp đồng chặt chẽ, công tác chuẩn bị về thao trường, vật chất, nhân lực đều được thực hiện rất kỹ lưỡng, đặc biệt là công tác quán triệt các yêu cầu, nhiệm vụ trong thực hành bắn nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và vũ khí trang bị.

 Chiến sĩ mới Lữ đoàn 962 thực hành động tác nằm bắn.

Chiến sĩ mới Lữ đoàn 962 thực hành động tác nằm bắn.

Chiến sĩ mới thực hành động tác quỳ bắn.

Chiến sĩ mới thực hành động tác quỳ bắn.

Chiến sĩ mới thực hành động tác đứng bắn.

Chiến sĩ mới thực hành động tác đứng bắn.

Chững chạc trong bộ quân phục dã ngoại, trở về trong tâm thế phấn khởi với số điểm 79, chiến sĩ mới Nguyễn Công Thành, Tiểu đội 10, Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 962 vui mừng chia sẻ: “Em rất vui khi bắn đạt loại giỏi. Khi cầm khẩu súng trên tay, em vừa hồi hộp vừa lo lắng, nhưng được cán bộ dẫn bắn động viên nên em bình tĩnh nhớ lại từng thao tác đã được học và tập trung bắn. Em sẽ cố gắng hơn nữa ở các lần bắn tiếp theo để giữ kết quả cao trong buổi kiểm tra chính thức”.

Qua bắn tổng hợp, 100% chiến sĩ đều hoàn thành tốt các nội dung, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, nhiều đồng chí đạt khá, giỏi.

Tin, ảnh: THÀNH TÂM

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/lu-doan-962-quan-khu-9-to-chuc-ban-tap-tong-hop-cho-chien-si-moi-776182