Lữ đoàn 955 kiểm tra kết thúc huấn luyện K2 trên biển

Ngày 21-5, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân tổ chức kiểm tra hoàn thành nội dung huấn luyện K2 trên biển (kiểm tra thực hành trên biển các thao tác, kỹ năng xử lý vũ khí trang bị, các bảng bố trí chiến đấu) năm 2024 đối với các tàu.

Thao tác bảng bố trí chiến đấu.

Thao tác bảng bố trí chiến đấu.

Trong đợt huấn luyện, đơn vị đã thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát phương án, nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, chiến trường, tổ chức biên chế và vũ khí trang bị. Trong thời gian thực hành trên biển, các tàu huấn luyện và kiểm tra thao tác các bảng bố trí chiến đấu; tổ chức các dạng phòng vệ trong quá trình hành quân và tại khu neo đậu.

Kiểm tra kỹ năng sử dụng mặt nạ phòng độc.

Kiểm tra kỹ năng sử dụng mặt nạ phòng độc.

Qua kiểm tra, các tàu đã hoàn thành nội dung huấn luyện và kiểm tra K2 trên biển, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; các lực lượng đã nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, thao tác sử dụng vũ khí trang bị kỹ thuật đúng quy trình, thực hiện đúng yếu lĩnh động tác, khẩu lệnh các vị trí to, rõ và thực hiện các quy tắc bảo đảm an toàn. bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; thông tin liên lạc thông suốt; xử trí nhanh, chính xác, linh hoạt các tình huống chiến thuật do chỉ huy lữ đoàn đặt ra.

Thực hành bảng cứu người rơi xuống nước.

Thực hành bảng cứu người rơi xuống nước.

Đoàn kiểm của lữ đoàn đã chỉ ra một số điểm còn hạn chế, yêu cầu các tàu trực thuộc nhanh chóng có kế hoạch huấn luyện bổ sung, huấn luyện bù, đáp ứng đúng yêu cầu trong thời gian tới.

VĨNH THÀNH

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202405/lu-doan-955-kiem-tra-ket-thuc-huan-luyen-k2-tren-bien-c9a5522/