Lũ chính vụ có khả năng đạt đỉnh sau 1 tuần nữa

  Gốc

  Lũ về kết hợp với triều cường, nguồn nước đầu nguồn sông Cửu Long sẽ tiếp tục tăng và đạt đỉnh lũ chính vụ vào 20 đến 22 tháng 10.

  Nguồn nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục tăng và dự báo đạt đỉnh lũ chính vụ vào 20-22/10. Ảnh: TL.

  Theo kết quả dự báo của Trung tâm Đại dương và Khí quyển Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), lượng mưa ngày dự báo trên khu vực hạ lưu sông Mekong trong 6 ngày tới biến động khá mạnh do ảnh hưởng của cơn bão số 8.

  Lượng mưa cao nhất tập trung ở khu vực Trung Hạ Lào vào các ngày 14 và 16/10 phổ biến ở mức từ 40 – 90 mm, và một số nơi trên 90 mm. Các ngày khác và các khu vực khác lượng mưa phổ biến từ 10 – 20 mm, nhiều nơi không mưa

  Mưa do ảnh hưởng của cơn bão số 8 xảy ra trên lưu vực hạ lưu sông Mekong ở mức khá cao, nhưng phạm vi mưa và thời gian mưa là không lớn.

  Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam nhận định, nguồn nước trên dòng chính sông Mekong khu vực Hạ Lào và Campuchia trong thời gian tới sẽ có xu thế tăng trở lại nhưng cường suất tăng là không lớn.

  Lũ về kết hợp triều cường, nguồn nước đầu nguồn sông Cửu Long sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới và có khả năng đạt đỉnh lũ chính vụ vào các ngày 20-22/10/2021.

  Sơn Trang

  Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/lu-chinh-vu-co-kha-nang-dat-dinh-sau-1-tuan-nua-d305121.html