LPBank HAGL thắng ngược Hà Tĩnh nhờ hơn người

Được chơi trên sân nhà Pleiku ở vòng 20, LPBank HAGL ngược dòng thắng Hà Tĩnh với tỉ số 2-1 hôm 21-5 và thoát khỏi vị trí có nguy cơ rớt hạng

HIGHLIGHTS | LP BANK HOÀNG ANH GIA LAI - HỒNG LĨNH HÀ TĨNH | Night Wolf V.League 1 - 2023/24

Sau khi bị Hà Nội ngắt chuỗi 9 trận bất bại, LPBank HAGL đã tìm lại mạch thắng khi ngược dòng đánh bại Hà Tĩnh với tỉ số 2-1 trên sân nhà Pleiku ở vòng 20 V-League 2023-2024 tối 21-5.

Hà Tĩnh đang hao hụt lực lượng song những cầu thủ dưới trướng HLV Nguyễn Thành Công giàu kinh nghiệm và bản lĩnh, trong đó có Lương Xuân Trường, Quang Nam, Lâm Anh Quang cùng đôi ngoại binh Ibara, Ramires.

Trong khi đó, LPBank HAGL có lực lượng đầy đủ cùng mục tiêu giành chiến thắng để trở lại vị trí an toàn trên bảng xếp hạng. Với lợi thế sân nhà, đội bóng phố núi bắt nhịp nhanh và chủ động tấn công, kiểm soát thế trận

Dù chơi trên sân đối phương nhưng Hà Tĩnh là đội mở tỉ số với pha lập công của Lâm Anh Quang ở phút 18. Tuy nhiên, cũng chính cầu thủ này hóa tội đồ khi phải nhận thẻ đỏ, bị truất quyền thi đấu gần cuối hiệp 1.

Chơi thiếu người từ sớm, Hà Tĩnh rơi thế co cụm phòng ngự và chỉ có thể cầm cự đến phút 70. Từ thời điểm đó, Đinh Thanh Bình ghi bàn gỡ hòa cho đội chủ nhà trước khi Jairo thực hiện thành công quả phạt đền 11m ở phút 84 để ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 cho LPBank HAGL.

Chiến thắng trên sân nhà giúp đoàn quân ông Vũ Tiến Thành có 25 điểm, tạm vươn lên thứ 9 bảng xếp hạng và trực tiếp đẩy Hà Tĩnh xuống vị trí thứ 12.

Cùng ngày B.Bình Dương bất ngờ thua 1-2 trước Quảng Nam, đội bóng được đánh giá thấp hơn. Qua đó, đoàn quân ông Lê Huỳnh Đức mất cơ hội rút ngắn khoảng cách điểm với đội đầu bảng Nam Định.

Tường Phước

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/lpbank-hagl-thang-nguoc-ha-tinh-nho-hon-nguoi-196240521201055068.htm