Low chấm dứt mọi đồn đoán về tương lai ở tuyển Đức

Chấm dứt mọi đồn đoán về tương lai, Joachim Low đã chính thức ký vào bản hợp đồng gia hạn với LĐBĐ Đức (DFB).

Theo đó, LĐBĐ Đức (DFB) công bố hợp đồng của HLV Joachim Low sẽ được gia hạn thêm hai năm, kéo dài đến hết Euro 2020.

Low chính thức tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng của tuyển Đức sau khi Jurgen Klinsmann chia tay sau VCK World Cup 2006, nơi tuyển Đức được thi đấu trên sân nhà và giành hạng 3. Tính đến thời điểm này, Low đã dẫn dắt tuyển Đức hơn 12 năm.

Low ký hợp đồng mới với tuyển Đức.

Klinsmann chính là người đặt nền móng trong kế hoạch tái thiết một tuyển Đức rệu rạ và già nua, còn Low chính là người đem lại thành công cho bóng đá Đức, đỉnh cao là chức vô địch thế giới năm 2014.

Trong năm giải lớn mà Low dẫn dắt (Euro và World Cup), tuyển Đức luôn có mặt ít nhất ở vòng bán kết, trong đó có một trận chung kết Euro 2008 (thua Tây Ban Nha 0-1) và chung kết World Cup 2014 (thắng Argentina 1-0).

Hiện tại, ở vòng loại World Cup 2018, tuyển Đức đang dẫn đầu bảng C với ba trận toàn thắng. Họ sẽ gặp San Marino vào ngày 11-11 tới đây ở lượt trận thứ 4.

Low đưa tuyển Đức đến chức vô địch World Cup 2014.

“Tôi không thể tưởng tượng nổi một người nào khác có thể dẫn dắt đội tuyển quốc gia tốt hơn Jogi Low” - Chủ tịch DFB Reinhard Grindel nói, “Low luôn xác định lâu dài với tuyển Đức bằng niềm đam mê và khả năng chuyên môn của mình. Cậu ấy đã đưa tuyển Đức đến thành công bằng chức vô địch World Cup 2014. Low là người rất quyết đoán và cậu ấy đang tạo động lực lớn trong hành trình giúp đội bảo vệ ngôi vô địch World Cup tại Nga vào năm 2018”.