Lọt vào chung kết Miami Open, Djokovic 'lăm le' vượt mặt Nadal

Kỷ lục mà Rafael Nadal nắm giữ tiếp tục lung lay dữ dội khi Djokovic chỉ cần một trận thắng nữa tại Miami là có thể vượt lên.

Lọt vào chung kết Miami Open, Djokovic 'lăm le' vượt mặt Nadal - Ảnh 1

Trận bán kết 1 Miami Open diễn ra kịch tính như người ta mong đợi. David Goffin đã bất ngờ bẻ được game giao bóng của tay vợt số 1 thế giới và vươn lên dẫn trước 4-3 ở set đấu đầu tiên, tuy nhiên, Djokovic đã nhanh chóng trở lại và giành chiến thắng ở loạt tie-break với tỷ số 7-5.

Sang set thứ 2, tay vợt người Serbia tiếp tục gia tăng sức ép lên đối thủ và thành công trong việc giành break ở game thứ 7. Thế trận được Djokovic duy trì cho đến hết trận đấu với tỷ số 6-4.

“Đây không phải trận đấu hay nhất của tôi nhưng David thực sự đã chơi rất hay.”

“Anh ấy liên tục công phá thành tuyến của tôi ở những thời điểm quan trong, và bạn phải nhờ tới chút may mắn để trụ lại. Tôi luôn luôn cố gắng tạo ra những loạt bóng bền khi đối thủ tấn công mình”- Djokovic chia sẻ sau trận đấu.

Chiến thắng 2-0 trước David Goffin giúp Djokovic lọt vào chung kết, tiến gần hơn với việc vượt mặt Nadal để trở thanh tay vợt có nhiều danh hiệu Masters 1000 nhất khi cả hai cùng đang có 27 danh hiệu.