Lớp trẻ Thủ đô 'hóa vai' thử sức các ngành nghề khác nhau trong cuộc sống

Với mong muốn lan tỏa niềm đam mê khoa học cũng như đem khoa học đến gần hơn với cộng đồng trẻ tuổi, ngày 2/3 CLB Society of Open Science của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức thành công Triển lãm khoa học 'Science Fair 2024' thu hút sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ khu vực Thủ đô.

Bạn Đặng Minh Thư (lớp 11 Hóa 2, THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Đây là sự kiện dành cho những người yêu khoa học ở mọi lứa tuổi, với mục đích tạo ra một sân chơi mới lạ và bổ ích.

Thông qua chương trình chúng em mong lan tỏa thông điệp rằng: Khoa học không hề khô khan và khó hiểu; trái lại, khoa học gần gũi, thú vị và luôn hiện hữu ở mọi mặt trong cuộc sống”.

Được biết, Science Fair (SF) là hội chợ khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trải qua 6 mùa tổ chức thành công, thu hút hàng nghìn lượt tham gia mỗi năm, sự kiện đã trở thành một lựa chọn đáng tin cậy dành cho các gia đình và các bạn trẻ.

 Hàng ngàn người tham gia Science Fair mỗi mùa. (Ảnh: Phạm Tuấn).

Hàng ngàn người tham gia Science Fair mỗi mùa. (Ảnh: Phạm Tuấn).

Qua các năm, BTC Science Fair luôn nỗ lực đổi mới hình thức tổ chức, hướng tiếp cận và những khu trò chơi, thí nghiệm đặc sắc nhằm mang đến cho người tham gia một trải nghiệm độc đáo khó quên.

Với 7 phân khu đa dạng trải dài từ các thí nghiệm đến những hoạt động thực tế, Science Fair đem đến cho người tham gia một cái nhìn đa chiều cùng hướng tiếp cận bao quát về thế giới khoa học rộng lớn, muôn vẻ.

Thông qua đó, các thành viên trong BTC mong muốn lan tỏa thông điệp rằng: khoa học không hề khô khan và khó hiểu; trái lại, khoa học gần gũi, thú vị và luôn hiện hữu ở mọi mặt trong cuộc sống.

Bên cạnh hơn 60 thí nghiệm lần đầu được giới thiệu, khách tham gia Science Fair 2024 còn có cơ hội được trải nghiệm không gian giao lưu đầy sôi nổi với các hoạt động giải trí, trò chơi tương tác tại khu Board game, hay tự mình tạo ra các sản phẩm từ vật liệu quen thuộc tại khu DIY.

Các hoạt động được chuẩn bị kỹ càng để mang đến trải nghiệm bổ ích vừa học vừa chơi (Ảnh: Phạm Tuấn).

Đặc biệt, năm nay Science Fair còn mở thêm hẳn khu Trải nghiệm thực tế các ngành nghề khác nhau, từ đó giúp các em nhỏ định hướng công việc tương lai của mình.

Bạn Nguyễn Vũ Phúc Khang (lớp 11 Hóa 2, THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) chia sẻ: “Gần 150 thành viên trong BTC chúng em đã cùng nhau chuẩn bị hơn 2 tháng cho 1 ngày sự kiện với mong muốn mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất cho khách tham gia.

Đặc biệt, năm nay chúng em mở thêm khu Trải nghiệm thực tế. Đây cũng là một thay đổi độc đáo chưa từng có tại Science Fair các mùa trước, nơi các em được tự do “hóa vai” và thử sức vào các ngành nghề khác nhau trong cuộc sống.

Chúng em cảm thấy rất vui khi có thể lan tỏa niềm đam mê đối với bộ môn khoa học đến cộng đồng thông qua các hoạt động, trò chơi thú vị. Sự hào hứng, phấn khích của người tham gia chính là động lực để chúng em tiếp tục cố gắng nâng cao chất lượng của triển lãm trong các mùa sắp tới”.

Science Fair là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình và các bạn trẻ có niềm đam mê với khoa học (Ảnh: Phạm Tuấn).

“Sự kiện phi lợi nhuận do các bạn học sinh trường Ams tổ chức nhưng vô cùng công phu và bài bản. Năm nay là năm đầu tiên mình tham gia và rất ấn tượng với cách trang trí và tổ chức sự kiện của các con. Chắc chắn rằng năm sau mình sẽ đưa gia đình nhà mình đến trải nghiệm tiếp”, Chị Phương Linh người tham dự chương trình chia sẻ.

Bằng đam mê và tinh thần nhiệt huyết cháy bỏng, các bạn trẻ trong BTC Science Fair đã tổ chức thành công triển lãm và thu hút hơn 2.000 người tham gia. Sự kiện này nhóm lên ngọn lửa sức trẻ trong tương lai.

Thành Đông

Nguồn Dân Sinh: https://dansinh.dantri.com.vn/dien-dan-dan-sinh/lop-tre-thu-do-hoa-vai-thu-suc-cac-nganh-nghe-khac-nhau-trong-cuoc-song-20240303211835142.htm