Lớp học hy vọng

  Gốc

  ANTĐ - Trong buổi khai giảng lớp học “Hy vọng” cho những bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo tại BV Nhi Trung ương ngày 16-11, dù không phải là khách mời nhưng chị Nguyễn Thị Hòa (kế toán tại một Công ty thuộc Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội) cũng đã tham dự từ đầu đến cuối buổi.

  - Chị có người nhà đang điều trị tại đây hay chỉ đến để thăm lớp học?
  - Được biết BV Nhi Trung ương khai giảng lớp học dạy văn hóa cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, tôi nghĩ rằng đó quả là một ý tưởng hay. Tôi đã vài lần vào BV này và biết được có khá nhiều trẻ em trong độ tuổi đi học nhưng vì phải nằm viện dài ngày, thậm chí quanh năm không rời giường bệnh nên không thể cắp sách đến trường. Vì vậy, BV tổ chức dạy học cho các em không chỉ trang bị kiến thức mà còn đem lại liều thuốc tinh thần giúp các em chống chọi với bệnh tật.
  - Đây là lần đầu tiên có một lớp học dạy văn hóa cho bệnh nhân trong BV. Chị có tin lớp học sẽ mang lại thành công và hiệu quả?
  - Tin chứ. Vừa rồi các bác sĩ của BV cho biết hiện đã có nhiều giáo viên, sinh viên đăng ký tình nguyện dạy thêm cho các cháu, trong đó có cả các nhân vật nổi tiếng như Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu thân thiện Lisa Vân Anh (dạy tiếng Anh), ca sỹ Thái Thùy Linh (dạy hát)... Tôi được biết nhiều người cũng sẵn sàng vận động, quyên góp sách vở để giúp các em có thêm điều kiện học tập.
  - Nghe nói, lớp học dự kiến sẽ dạy 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh cho các em theo từng lứa tuổi. Liệu các em sẽ tiếp thu được không?
  - Các em trong lớp học đều là bệnh nhân hiểm nghèo nên chỉ cần trang bị những kiến thức phù hợp, có thể dạy thêm các môn năng khiếu như Vẽ, Tin học, Hát… Mặt khác, giáo viên cũng nên dành thời gian dạy dỗ các em về kỹ năng, nghị lực sống...
  - Theo chị, mô hình này có cần nhân rộng trong các bệnh viện khác không?
  - Lớp học này có tên “Hy vọng” và tôi cũng hy vọng nó không chỉ dành riêng cho các bệnh nhi tại BV Nhi Trung ương mà sẽ tiếp tục được thực hiện và nhân rộng để đem lại niềm vui cho những trẻ em kém may mắn.

  Nguyễn Phan

  Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/loi-song/lop-hoc-hy-vong/424440.antd