Long “ma”, kẻ cầm đầu vụ nổ súng ở phố Nguyễn Thị Định, đã bị bắt giữ

Sau nửa tháng lẩn trốn, Long “ma”, nghi phạm chính trong vụ nổ súng làm 1 người chết, 1 người bị thương trên phố Nguyễn Thị Định (Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội) đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Long “ma”, kẻ cầm đầu vụ nổ súng ở phố Nguyễn Thị Định, đã bị bắt giữ - Ảnh 1

Long "ma" đã bị bắt giữ tại Lạng Sơn khi vừa từ Trung Quốc về. Ảnh: Danviet

Long “ma”, tức Nguyễn Vinh Long (SN 1979, ngụ phố Bạch Mai, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) nghi phạm chính của vụ nổ súng, đã bị Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.Hà Nội, Công an tỉnh lạng Sơn và Bộ đội biên phòng Lạng Sơn phối hợp bắt giữ vào khuya 11/11 khi đối tượng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trước Long “ma”, 4 đối tượng khác có liên quan cũng đã bị Cơ quan điều tra Công an TP.Hà Nội bắt giữ là Hoàng Quốc Hùng (SN 1975, ngụ Q.Đống Đa, 4 tiền án), Nguyễn Văn Thắng (SN 1982, ngụ Q.Đống Đa, 3 tiền án, 3 tiền sự), Nguyễn Xuân Trường (SN 1988, ngụ Q.Cầu Giấy) và Mai Vũ Long (SN 1971, ngụ Q.Ba Đình, 3 tiền án, 2 tiền sự).

Trong quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 1 khẩu súng ngắn, 2 súng AK, 1 súng bắn tên, 2 quả mìn tự tạo, 60 viên đạn các loại cùng nhiều đao, kiếm,...hàng trăm triệu đồng tiền mặt, ngoại tệ và ma túy.

Như đã thông tin, khoảng 1h15 sáng ngày 27/10, một nhóm nam thanh niên đi trên ô tô đã sử dụng súng để giải quyết mâu thuẫn trên phố Nguyễn Thị Định. Vụ việc đã khiến anh Lường Văn Luyện (SN 1996, ngụ tỉnh Điện Biên) là nhân viên lễ tân của khách sạn Nam Cường 2 (ngõ 23 Nguyễn Thị Định, P.Trung Hòa,Q.Cầu Giấy) bị trúng đạn tử vong tại chỗ và anh Trần Huy Thắng (SN 1982, ngụ thị trấn Gôi, H.Vụ Bản, T.Nam Định) bị nhiều vết thương ở tay và chân.

Cả 2 nạn nhân đều là những người không liên quan gì đến mâu thuẫn giữa các nhóm đối tượng trên.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Vinh Long được xác định là người có vai trò cầm đầu trong vụ án này. Quá trình điều tra cũng cho thấy Long “ma” chính là một trong những người đã trực tiếp nổ súng.

Quốc Hào