Long An: Xe ben luồn lách, thản nhiên vượt đèn đỏ rồi quay đầu giữa ngã ba

Chiếc xe ben mang BKS Long An đã chuyển làn, luồn lách qua nhiều phương tiện rồi vượt đèn đỏ, sau đó quay đầu tại ngã ba Bình Ảnh, nơi không được phép quay đầu.

Tình huống giao thông xảy ra vào sáng 15/6 tại ngã ba Bình Ảnh (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) và mới được độc giả Nguyễn Minh Huy ở TP. HCM chia sẻ với VietNamNet.

Xem video:

Theo camera hành trình được gắn trên ô tô của anh Huy, vào thời điểm trên, các phương tiện lưu thông trên QL1A theo hướng từ TP. HCM đi TP. Tân An đang dừng chờ đèn đỏ tại ngã ba Bình Ảnh.

Dù đèn lúc này chỉ còn gần 20 giây nhưng một chiếc xe ben chở vật liệu xây dựng mang BKS của tỉnh Long An từ phía sau cố "nhoi" lên phía trước, thản nhiên vượt đèn đỏ và quay đầu giữa ngã ba.

"Trên đoạn QL1A này chỉ có vạch kẻ đường cho các phương tiện đi thẳng và rẽ phải chứ không có làn đường cho xe quay đầu, tuy nhiên lại không có biển cấm quay đầu xe. Tôi cho rằng việc một xe to như vậy vượt đèn đỏ rồi quay đầu giữa ngã ba là rất nguy hiểm và cần bị nghiêm trị", anh Huy chia sẻ thêm.

Theo các lái xe thường xuyên qua lại tuyến đường trên, nếu các phương tiện muốn quay đầu trên QL1A theo hướng về TP. HCM thì cần điều khiển xe rẽ phải vào ĐT 818 khoảng 200m rồi mới được quay đầu, sau đó vòng lại và rẽ trái tại ngã ba này. Việc những phương tiện dài như xe khách, xe ben hay container quay đầu ngay tại ngã ba sẽ gây xung đột giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và tắc đường.

Chiếc xe ben vượt đèn đỏ mang BKS của tỉnh Long An. (Ảnh cắt từ clip).

Chiếc xe ben vượt đèn đỏ mang BKS của tỉnh Long An. (Ảnh cắt từ clip).

Có thể thấy, chiếc xe ben này đã vi phạm ít nhất 2 lỗi là vượt đèn đỏ và không tuân thủ biển báo, vạch kẻ đường (đè vạch liền, đi vào làn đường đi thẳng nhưng lại quay đầu xe).

Theo Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP), người điều khiển xe ô tô vượt đèn đỏ sẽ bị xử phạt tiền 4-6 triệu đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện còn phải chịu thêm hình thức phạt bổ sung là tước GPLX 1-3 tháng.

Còn với hành vi điều khiển ô tô không tuân thủ biển báo, vạch kẻ đường sẽ bị phạt tiền 200-400 nghìn đồng. Nếu gây tai nạn giao thông, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng GPLX 2-4 tháng.

Ngoài ra, cũng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi điều khiển xe ô tô quay đầu tại nơi có biển báo cấm quay đầu xe sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng.

Nguồn video: Nguyễn Minh Huy

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Hoàng Hiệp

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dong-nai-xe-ben-luon-lach-than-nhien-vuot-den-do-roi-quay-dau-giua-nga-ba-2292075.html