Long An kí ghi nhớ 4 dự án vốn đầu tư 14.300 tỉ đồng và 2,5 tỉ USD

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2016 ngày 17/10, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Long An ký kết ghi nhớ đầu tư 4 dự án, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhiều dự án.

Trong đó, 4 dự án đầu tư với tổng vốn là 14.300 tỉ đồng và 2,5 tỉ USD sẽ được triển khai trong thời gian tới gồm: Ký kết ghi nhớ về đầu tư theo hình thức PPP dự án Trục giao thông Tiền Giang – Long An - TP.HCM; Ký kết ghi nhớ đầu tư dự án Cụm Công nghiệp Mekong; Ký kết ghi nhớ về đầu tư tuyến đường Vành đai TP Tân An theo hình thức PPP; Ký kết ghi nhớ về đầu tư trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương (TP.HCM), đầu tư hạ tầng các Khu công nghiệp, Khu dân cư trên địa bàn huyện Bến Lức và Đức Hòa.

Trong khuôn khổ Hội nghị, hợp đồng Hợp tác kinh doanh của nhiều nhà đầu tư đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với các đối tác trong và ngoài nước cũng được ký kết với các dự án nổi bật gồm: Hợp đồng khai thác Cảng Quốc tế Long An, Hợp đồng Thương mại xuất khẩu chuối sang thị trường Nhật Bản, Hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại - Dịch vụ ô tô Trường Hải tại Khu đô thị Green City.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Long An cũng trao 12 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm 6 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư là trên 4.300 tỉ đồng và 6 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư là 118 triệu USD.

Long An kí ghi nhớ 4 dự án vốn đầu tư 14.300 tỉ đồng và 2,5 tỉ USD - Ảnh 1

Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Long An năm 2016 có chủ đề Hợp tác – Phát triển bền vững. Tham dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương và hơn 400 đại biểu là khách mời, các tổ chức quốc tế, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần chia sẻ với các nhà đầu tư: "Long An sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước thực hiện thành công các dự án của mình với phương châm: Khó khăn của "bạn" cũng là khó khăn của chúng tôi, và thành công của "bạn" cũng chính là thành công của chúng tôi".

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự quyết tâm của tỉnh Long An trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền cần có tư duy quản lý mới, đóng vai trò chủ động hơn nữa trong việc tạo ra không gian và điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh chú trọng tạo môi trường thuận lợi để phát triển doanh nghiệp. Thường xuyên lắng nghe ý kiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh; kinh nghiệm cho thấy ở đâu có chính quyền tốt thì ở đó sẽ có doanh nghiệp đến đầu tư phát triển và gắn bó với địa phương.