Lộn xộn xe ôm khu vực đền Trần- Nam Định

Ngay từ sáng 13/2 (tức 14 tháng Giêng), hàng nghìn du khách thập phương đã hành hương về đền Trần (Nam Định) để dự Lễ khai ấn đầu năm. Năm nay, hàng nghìn cảnh sát đã được huy động để canh giữ an ninh. Và để an toàn cho người dân về hành hương, ban tổ chức đã bố trí bãi gửi xe ở khu vực xa đền Trần, người dân về tham dự Lễ khai ấn vào đêm nay phải đi bộ nhiều cây số mới vào được trong đền.

Ngay từsáng 13/2 (tức 14 tháng Giêng), hàng nghìn du khách thập phương đã hành hương về đền Trần (Nam Định) để dự Lễ khai ấn đầu năm. Năm nay, hàng nghìn cảnh sát đã được huy động để canh giữ an ninh. Và để an toàn cho người dân về hành hương, ban tổ chức đã bố trí bãi gửi xe ở khu vực xa đền Trần, người dân về tham dự Lễ khai ấn vào đêm nay phải đi bộ nhiều cây số mới vào được trong đền.

Rất nhiều xe ôm ngang nhiên đi vào khu vực dành cho người đi bộ.

Tuy nhiên, người bán hàng rong, người ăn xin… đặc biệt rất đông xe ôm đã vào tận trong khu vực cấm các phương tiện đi lại “bủa vây” quanh du khách hành hương đầu xuân, ảnh hưởng không nhỏ đến nét linh thiêng nơi đền đài.

Mặc dù có rất đông lực lượng bảo vệ, nhưng tình trạng trên vẫn không được ngăn chặn.

Cánh xe ôm đua nhau chào mời khách hành hương đi từ khu vực đền chính đến chùa Tháp (khoảng 0,5km) với giá 10.000đ/người/lượt và 50.000đ/người/lượt từ khu vực đền Trần đến đền Bảo Lộc (khoảng 4km).

Khách vừa ra khỏi khu vực đền, rất đông xe ôm đã quay quanh mời chào.

Tình trạng trên diễn ra rất lộn xộn, nhưng dường như cánh xe ôm ở đây được "ưu tiên" nên không bị lực lượng nào ngăn cản, nhắc nhở. Các xe ôm ngang nhiên đi vào khu vực dành cho người đi bộ, thậm chí rất nhiều xe còn chở ba, chở bốn phóng với tốc độ nhanh rất nguy hiểm cho khách hành hương.

Hàng trăm xe ôm tập trung ngay trong khu vực cấm các phương tiện đi lại.

Lê Sơn