Lộn xộn, ẩu đả ở trường ĐH Hùng Vương

Khoàng 8 giờ 30 phút sáng nay (28.12), gần 100 người lạ và kéo vào Trường ĐH Hùng Vương (TP.HCM) dọn tài sản ra khỏi khuôn viên nhà trường.

Hàng trăm sinh viên và cán bộ nhà trường kéo cửa và khóa trái cổng trường không cho lực lượng lạ thu dọn tài sản nhà trường ra khỏi khuôn viên nhà trường. Lúc này lực lượng lạ dùng dụng cụ phá cổng, cắt khóa.

Sinh viên Phạm Trần Hồng Thắng, khoa Quản trị bệnh viện cho biết lực lượng này rất hung hãn, dùng xà ben, kiềm cắt ổ khóa để mở cổng.

Motthegioi.vn ghi nhận cảnh lộn lộn tại Trường ĐH Hùng Vương:

“Tụi em có cầu cứu công an phường và cảnh sát 113 đến để bảo đảm an ninh. Tuy nhiên lực lượng này có mặt tại cổng trường chỉ đứng nhìn và điều động giao thông khu vực cổng trường”-Thắng bức xúc.

Hôm 3-11, Tòa hành chính tòa án TP.HCM đã đưa vụ kiện hành chính ông Lê Văn Lý, nguyên hiệu trưởng ĐH Hùng Vương ra xét xử và hoãn phiên tòa cho đến nay.

“Hiện ĐH Hùng Vương được xem như trường ĐH không có hiệu trưởng vì đang tranh chấp nên xảy ra bạo động, xô xát. Mong lãnh đạo TP.HCM can thiệp để bảo vệ quyền lợi cho sinh viên tụi em”-Hồng Thắng cầu cứu.

Motthegioi.vn tiếp tục theo dõi thông tin sự việc thông tin đến bạn đọc.

Thông tin ban đầu cho hay lực lượng lạ này do bà Lê Thị Kiều An, hiệu trưởng tạm quyền, kêu đến cơ sở của trường trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (quận Tân Bình) đem tài sản tại đây đến cơ sở của trường này ở đường Nguyễn Trãi.

Quốc Việt