Lớn lên cháu sẽ đi bộ đội Trường Sa

Sau khi chương trình “Nước ngọt cho Trường Sa” phát động, hàng trăm lá thư, hàng ngàn lời chia sẻ của quân và dân trên khắp mọi miền Tổ quốc gửi tới Trường Sa.

(Đất Việt) Thư gửi các chú bộ đội Trường Sa.

Cháu là Mai Hoàng Châu Thư. Cháu học lớp 8 trường Trung học cơ sở Phước Thắng trên thành phố biển dầu tươi đẹp - thành phố Vũng Tàu, nơi có ngọn lửa giàn khoan rực sáng đêm ngày tít tắp tận khơi xa. Cháu chẳng hiểu lắm về quần đảo Trường Sa, bởi những trang sách học trò lớp 6 nói về Trường sa và các chú vẫn còn quá ít. Cháu nhớ nhất bài thơ “Chú bộ đội hải quân/ đứng canh ngày canh đêm/ ngoài xa vời hải đảo/ kìa bóng chú hải quân/ sao mà yêu đến thế”. Đó là điểm tựa để cháu viết lá thư này gửi đến các chú.

Ông ngoại cháu đã từng làm thuyền trưởng của con tàu mang tên HQ11 anh hùng ở Lữ đoàn 171 Hải quân. Ngày cháu lên 3 tuổi, mỗi lần ông về, ông lại cho cháu xuống tàu chơi. Cháu rất thích những khoang tàu nhỏ hẹp, có các chú bộ đội đội mũ giải đứng gác phía mũi tàu. Ông cháu bảo, đấy là canh trời giữ biển bảo vệ nhân dân.

Bố cháu đã từng đi nhà giàn DK1 11 năm. Cháu chẳng biết nhà giàn này, chỉ biết bố bảo ở xa lắm, mãi tận đại dương. Nơi ấy có các chú bộ đội đã hi sinh ở để bảo vệ biển. Có chú đi mãi mãi không về.

Khi cháu được nghe cô giáo phát động phong trào tiết kiệm để ủng hộ chương trình nước ngọt cho Trường Sa cháu đã xúc động. Mỗi sáng mẹ cho cháu 18.000 đồng ăn sáng, cháu chỉ ăn bánh mì hết 8.000 đồng, còn 10.000 đồng bỏ heo đất góp lại để ủng hộ các chú.

Cháu muốn nói với các chú bộ đội ở hải đảo xa xôi rằng, chúng cháu yêu các chú lắm. Lớn lên cháu sẽ đi bộ đội và ra Trường sa với các chú được không? Đất liền còn rất nhiều bạn của cháu cũng nhắn lời gửi tới các chú . Chúng cháu sẽ chăm ngoan học giỏi để sau này trở thành bộ đội Trường Sa.

Cháu của các chú!

(Còn tiếp)

>> Đất liền thương nhớ đảo xa
>> Tiếp thêm sức mạnh cho chiến sĩ nhà giàn
>> Tiết kiệm nước trên những con tàu vận tải

Mai Hoàng Châu Thư