Lời nói sau cùng của cựu luật sư Hàn Ni

Được nói lời sau cùng, cựu nhà báo, luật sư Hàn Ni mong HĐXX xem xét cho hoàn cảnh của bản thân.

Trưa 1/3, phiên tòa xét xử sơ thẩm bà Đặng Thị Hàn Ni (47 tuổi, cựu nhà báo, luật sư) và ông Trần Văn Sỹ (67 tuổi, luật sư) cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, bước vào phần nghị án.

Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni. Ảnh: Duy Anh.

Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni. Ảnh: Duy Anh.

Sau khi luật sư đại diện bào chữa cho 2 bị cáo với mong muốn giảm nhẹ khung hình phạt, đại diện Viện kiểm sát phản bác ý kiến của các luật sư cho rằng cựu nhà báo Hàn Ni và cựu luật sư Trần Văn Sỹ đăng các clip trong trạng thái bị kích động, sau khi xem clip của bà Nguyễn Phương Hằng.

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, cả 2 bị cáo là những người có kiến thức, đầy đủ thời gian, không gian lẫn hình thức để phản bác thông tin không đúng do bà Nguyễn Phương Hằng đăng tải trên mạng.

Cụ thể, cả 2 bị cáo có thể làm đơn tố giác đến các cơ quan chức năng và hành vi của các bị cáo cấu thành tội phạm. Các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đã được Viện kiểm sát xem xét trước khi nêu quan điểm luận tội.

Do đó, đại diện Viện kiểm sát giữ nguyên mức đề nghị đối với cựu nhà báo Hàn Ni từ 18 tháng đến 24 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù.

Clip các bị cáo nói lời sau cùng. Clip: Hoàng Thuận.

Được nói lời sau cùng, cựu nhà báo Hàn Ni cho rằng bản thân chịu rất nhiều mất mát trong thời gian qua và mong HĐXX xem xét toàn diện vụ án. Trong khi đó, bị cáo Trần Văn Sỹ nói bản thân rất thấm thía và xin nhận sai lầm của mình.

"Hơn một năm qua là quá kinh khủng đối với bị cáo. Mong HĐXX xem xét sức khỏe và tuổi cao của bị cáo", bị cáo Trần Văn Sỹ nói.

Phiên tòa sẽ tiếp tục lúc 16h cùng ngày.

Duy Anh

Tân Châu

Hoàng Thuận

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/loi-noi-sau-cung-cua-cuu-luat-su-han-ni-post1616333.tpo