Lợi nhuận của Intel giảm 25% so với cùng kỳ năm trước

(HNMO) – Intel đang trải qua những ngày tháng khó khăn nhất của công ty. Lợi nhuận Q1 của hãng chỉ đạt 2,05 tỷ USD đánh dấu cột mốc giảm 25% so với Q1 năm 2012.

Vói sự cạnh tranh cùng những đột phá từ mảng công nghệ di động, không chỉ các hãng sản xuất PC bị thua lỗ mà ngay cả Intel cũng đánh dấu những bước sụt giảm về doanh số bán ra. Giám đốc Điều hành của Intel, ông Paul Otellini có bản báo cáo cuối cùng của mình sau 40 năm làm việc tại công ty sản xuất chip máy tính số 1 thế giới.

Theo đó, Intel chỉ đạt 2,05 tỷ USD lợi nhuận trong Q1 2013 đánh dấu sự sụt giảm tới 25% so với cùng kỳ năm trước. Đây không phải là lần đầu tiên Intel công bố thua lỗ. Trong Q3 2012, lợi nhuận của Intel đã giảm 27%, nối tiếp đó là sự sụt giảm 14% lợi nhuận ở Q4 2012.

Mặc dù trong doanh số tổng thể, Intel chỉ thua lỗ vỏn vẹn 2% so với cùng kỳ năm trước tương ứng với mức doanh thu 12,6 tỷ USD nhưng có thể nói, Intel đang bước vào chu kỳ suy thoát cùng với sự thờ ơ của người dùng với PC.

Intel không đưa ra bất kỳ câu trả lời vào về người sẽ kế nhiệm Giám đốc Điều hành Paul Otellini trong thời gian tới sau những thành công mà cựu CEO này làm được trong suốt 40 năm. Hội nghị các cổ đông của Intel được họp thường niên vào tháng 5 sẽ là dịp để Intel tìm ra một vị CEO mới có thể đưa hãng vượt qua giai đoạn khó khăn này.