Lợi nhuận của Aramco tăng 82% nhờ giá dầu tăng phi mã

  Bnews
  Bnews
  42 liên quanGốc

  Tập đoàn năng lượng Aramco của Saudi Arabia đã công bố mức lợi nhuận tăng chóng mặt - tới 82% trong quý I/2022 do giá dầu mỏ trên thị trường thế giới tăng phi mã.

  Nhà máy lọc dầu của Tập đoàn Dầu mỏ quốc gia Saudi Aramco, Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN

  Nhà máy lọc dầu của Tập đoàn Dầu mỏ quốc gia Saudi Aramco, Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN

  Đây tiếp tục là tin tức kinh tế tích cực đối với Saudi Arabia, quốc gia đã chứng kiến ngành dầu mỏ bùng nổ với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong một thập kỷ qua.

  Trong báo cáo công bố ngày 15/5, Aramco cho biết trong quý vừa qua, thu nhập ròng của hãng là 39,5 tỷ USD, tăng mạnh so với doanh thu 21,7 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

  Trước đó 4 ngày, Aramco đã "soán ngôi" của tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ để trở thành công ty có giá trị vốn hóa trên thị trường cao nhất thế giới - đạt 2.420 tỷ USD, trong khi giá trị của "Trái táo cắn dở" là 2.370 tỷ USD. Trong tháng 3 vừa qua, Aramco thông báo lợi nhuận ròng tăng 124% trong năm 2021.

  Đầu tháng 3 vừa qua, Saudi Arabia đã ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong một thập kỷ qua. Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ quốc tế, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm nay của nước này có thể tăng trưởng 7,6%./.

  Phương Hồ/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/loi-nhuan-cua-aramco-tang-82-nho-gia-dau-tang-phi-ma/243945.html