Lời khuyên từ tài xế có kinh nghiệm: Cố gắng đừng mua ba màu ô tô này! Bạn đã xem xe của bạn chưa? vừa khó sửa chữa, sơn lại còn xấu hơn

Ngày càng có nhiều người trẻ mua ô tô, khi giới trẻ mua ô tô thì hình thức bên ngoài của ô tô là một lựa chọn quan trọng. Suy cho cùng, đây là một xã hội mà phụ thuộc vào ngoại hình. Ngoại hình của một chiếc ô tô là bộ mặt thứ hai của nhiều bạn trẻ.

Ngoài thiết kế ngoại thất đẹp thì màu sắc thân xe của một chiếc xe đẹp cũng rất quan trọng. Màu sắc thân xe cần phải kết hợp với thiết kế và định vị thân xe để phát huy tối đa tác dụng của nó, vẻ ngoài của xe tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn.

Màu sắc của thân xe được quyết định bởi màu sơn thân xe, đó là lý do tại sao nhiều bạn trẻ thích sơn lại thân xe khi mua, độ xe. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng ô tô hàng ngày, việc xảy ra va đập, trầy xước là điều không thể tránh khỏi, việc sơn đi sơn lại cũng là điều rất bình thường, việc sơn lại và sơn lại thân xe nói chung cũng rất rẻ, tuy nhiên đối với 3 màu xe sau đây, lời khuyên của các tài xế có kinh nghiệm cũng là cố gắng đừng chọn xe có 3 màu này, nếu không, không những giá có thể cao hơn mà chi phí bảo dưỡng sau này không những phiền hà mà còn rất tốn kém. Lái xe ô tô, bạn đã kiểm tra màu sơn xe của mình chưa?

Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập 3 màu xe cao cấp tuy nhìn đẹp nhưng sẽ khó khăn và tốn kém trong quá trình sử dụng và bảo trì sau này.

1. Màu sơn ngọc trai

Sơn ánh ngọc trai hay còn gọi là sơn mica, quy trình sản xuất loại sơn xe này rất phức tạp, được làm từ mica và sơn xe, khi phun lên thân xe thì đặc biệt lộng lẫy. Đối với cùng một chiếc xe màu trắng, thân xe được phun sơn mica màu trắng sẽ đặc biệt chói mắt, đặc biệt khi có ánh nắng chiếu vào thân xe sẽ cho người ta cảm giác chói mắt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhưng chính vì quy trình sản xuất loại sơn xe này khá phức tạp nên việc sơn lại rất khó khăn và tốn kém. Nói chung, các gara sửa chữa sẽ không có sơn xe dự phòng màu này, sơn xe họ sửa là sơn xe màu trắng truyền thống, sau khi sửa chữa sẽ có sự khác biệt lớn về màu sắc. Ngay cả khi bạn đến cửa hàng 4S để sơn lại, vẫn có thể xảy ra sai lệch do tay nghề thủ công khác nhau.

2. Màu sơn Soul Red

Sở dĩ có thêm tiền tố “Mazda” phía trước màu sơn xe này vì Đỏ Soul là màu độc quyền của Mazda và quy trình sơn xe của hãng được thực hiện theo công thức đặc biệt, khác biệt hoàn toàn với các loại sơn xe màu đỏ khác trên thị trường. Mazda cũng dựa vào màu sơn xe độc đáo này để thu hút nhiều người tiêu dùng trẻ tuổi, cá tính.

Mazda Soul Red không chỉ là một cái tên rất xa lạ mà còn rất chói dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, loại sơn xe này tương đối mỏng, sau khi hư hỏng rất khó sửa chữa và do quy trình sơn xe phức tạp hơn nên chi phí ở giai đoạn sau cũng lớn hơn. Nếu bạn chọn Soul Red vì mục đích đẹp mắt, tất nhiên bạn có thể nhận được tỷ lệ chi phí sử dụng cao hơn. Nhưng nếu vì sở thích thì khuyên bạn nên thận trọng hơn.

3. Màu sơn xám titan

Màu xám titan là màu sơn xe mới xuất hiện trong hai năm trở lại đây, trông cao cấp hơn so với màu sơn xám bạc trước đây, khi đỗ dưới trời nắng cũng có cảm giác sáng bóng. Những người trẻ tuổi thường rất thích với loại sơn xe này và họ gần như bị thu hút khi nhìn thấy loại sơn xe này.

Màu xám vàng titan là loại sơn ô tô có độ bão hòa thấp, loại màu sơn ô tô này có yêu cầu rất nghiêm ngặt về quy trình, nếu trong quá trình sản xuất có bất kỳ sai sót nào thì cần phải phun lại. Nếu trong quá trình sử dụng xe có những vết xước sẽ khó sửa chữa hơn.

Ngay cả khi lớp sơn ô tô truyền thống bị hư hại một diện tích lớn thì việc khôi phục lại hình dáng ban đầu cũng không khó lắm. Tuy nhiên, việc khôi phục loại sơn ô tô từng phần này về hình dáng ban đầu không phải là điều dễ dàng. Ngay cả một bậc thầy có tay nghề sơn lại hàng chục năm cũng phải thở dài khi bắt gặp kiểu sơn xe này.

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/loi-khuyen-tu-tai-xe-co-kinh-nghiem-co-gang-dung-mua-ba-mau-o-to-nay-ban-da-xem-xe-cua-ban-chua-vua-kho-sua-chua-son-lai-con-xau-hon/20240623075154306