Lời khai nghi phạm bắn chết cô gái 22 tuổi, bị bắt tại biên giới

Đinh Xuân Sáng bị hàng chục cảnh sát và lực lượng biên phòng bắt giữ khi trên đường lẩn trốn tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia.

Ngày 10/7, sau một tuần bỏ trốn khi gây ra vụ nổ súng khiến cô gái 22 tuổi ở Long Biên, Hà Nội tử vong, nghi phạm Đinh Xuân Sáng (SN 1984, trú tại Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội bắt giữ.

Trước đó, Đinh Xuân Sáng gây án rồi bỏ trốn nên Công an Hà Nội ra quyết định truy nã. Xác định đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an Hà Nội cử lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương truy bắt.

Sau 7 ngày đêm kiên trì theo dấu đối tượng, đến khoảng 0h ngày 10/7, Công an Hà Nội cùng lực lượng của Cục Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Long An và Đồn Biên phòng Mỹ Quý Tây (Long An) bắt giữ Đinh Xuân Sáng.

Đinh Xuân Sáng là đối tượng cuối cùng liên quan vụ án bị bắt giữ.

Đinh Xuân Sáng là đối tượng cuối cùng liên quan vụ án bị bắt giữ.

Người này bị hàng chục cảnh sát và lực lượng biên phòng bắt giữ khi trên đường lẩn trốn tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia.

Theo lời khai của các đối tượng và tài liệu công an làm rõ, khoảng 19h30 ngày 2/7, chị T.Q.H (SN 2002, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nạn nhân) cùng một số người bạn đến dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đến 1h ngày 3/7, họ di chuyển về nhà một người khác tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Vũ Thành Quang (SN 1994, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Đinh Xuân Sáng cũng có mặt sau khi nhóm của chị H đến. Khi Quang và Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà, Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức. Sau đó, họ rủ Nguyễn Xuân Đạt (SN 1991, trú tại Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đi đánh nhau với nhóm của chị H.

Ba đối tượng liên quan vụ án mạng.

Ba đối tượng liên quan vụ án mạng.

Sáng mang theo khẩu súng bắn đạn bi rồi cùng đồng bọn lên xe ô tô đi tìm đối phương. Thấy nhóm của Sáng, chị H và bạn bỏ chạy thì bị Sáng lái xe đuổi theo. Đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy (quận Long Biên), Sáng chĩa súng bắn về phía nhóm chị H rồi bỏ trốn.

Hậu quả, chị H trúng đạn và tử vong sau đó. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 18h ngày 3/7, cảnh sát bắt Vũ Thành Quang tại Nam Định khi đối tượng trên đường bỏ trốn vào TP.HCM.

Tối 5/7, đối tượng thứ 2 là Nguyễn Xuân Đạt đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đầu thú và khai nhận hành vi.

Hoàng Lam

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/loi-khai-nghi-pham-ban-chet-co-gai-22-tuoi-bi-bat-tai-bien-gioi-192240710090925775.htm