Lời khai máu lạnh của bà nội nghi sát hại cháu gái 11 tuổi ở Nghệ An

Trong suốt quá trình lấy lời khai, bà Nguyễn Thị Hường người sát hại cháu gái 11 tuổi không hề tỏ ra ăn năn, hối lỗi.

Hình ảnh cháu T. chở bà Hường trên xe đạp điện. Ảnh: Zing.vn

Tối ngày 6/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết trên Zing.vn, công an đã tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của cháu Nguyễn Thị T. (11 tuổi).

Nguồn tin trên Zing.vn, Bà Hường đã thừa nhận đẩy cháu nội xuống nước khiến bé gái tử vong. Nhưng trong suốt quá trình lấy lời khai, bà ta không hề tỏ ra ăn năn, hối lỗi.

Theo lời khai, vợ chồng con trai bà Hường vào miền Nam làm ăn, để lại con gái là T. (nạn nhân trong vụ án) cho ông bà nội chăm sóc. Sau này, khi con trai bà Hường về quê thì thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn với bố đẻ.

Bà này kể rằng, bố của T. đối xử với họ không ra gì. Hồi đầu tháng, bà Hường mua thịt nấu cho chồng ăn nhưng bị con trai chửi bới. Chồng bà Hường hôm đó bỏ ăn, khóc và dọa sẽ tự tử

Về phía T., bà Hường cũng cho rằng từ nhỏ, bé gái đang học lớp 5 nhiều lần hỗn lão với ông bà nội. Hôm 3/11, bà Hường đi mua hai két bia để bán lại cho người khác thì gặp T. đi xe đạp trên đường.

Hai bà cháu rủ nhau đến nhà họ hàng chơi nhưng họ đi vắng. Trên đường về, bà Hường nhắc đến chuyện bố con T. hỗn láo nên hai bên cãi vã. Lúc này, bà Hường bắt đầu nảy sinh ý định giết cháu nội.

Nghi phạm lấy cớ nhờ T. chở vào khu vực có đập nước để tắm rồi nhờ cháu nội kỳ lưng. Khi bé gái không để ý, bà Hường đã xô T. xuống nước. Bản thân bà Hường khi đó cũng ngã xuống theo cháu vì trượt chân nhưng vì ở gần bờ nên bà lên được, còn T. chết đuối.

Về phía gia đình, sau khi không thấy T. trở về đã trình báo công an. Cảnh sát sau đó phát hiện bà Hường là người cuối cùng gặp cháu T. Khi bị triệu tập, người phụ nữ này đã nhận tội.

Tuy nhiên, nguồn tin cho hay bà Hường từng tham gia Hội Thánh đức chúa trời nên động cơ giết người cần phải được điều tra kỹ lưỡng.

Trước đó như Tổ Quốc đưa tin, chiều 3/11, cháu T. rời khỏi nhà đi sinh nhật bạn. Nhưng tối cùng ngày gia đình không thấy cháu T. về, gia đình cũng không liên lạc được. Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc đạp điện của em.

Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy. Người thân cũng nghi ngờ em T. bị giết hại nên trình báo cơ quan công an.

Điều đáng nói, trong thời gian này bà Hường lại bắt xe đi Hà Nội. Tuy nhiên, được sự vận động của người nhà nên bà Hường quay lại.

Thiên Thanh (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN (Link nguồn)